Tư vấn chọn mua gậy Driver chi tiết nhất

Tư vấn chọn mua gậy Driver chi tiết nhất

Gậy golf Driver đóng vai trò quan trọng cho kết quả một vòng golf, bởi vậy những người chơi golf luôn sẵn sàng đầu tư ít nhất một cây gậy driver phù hợp với lối chơi của mình.

Những tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất gậy golf đã tạo ra hàng loạt các loại gậy driver trên thị trường với tính năng và lợi ích khác nhau. Giữa thế giới gậy golf bạt ngàn đó, người chơi cần nắm được các đặc tính cơ bản để có thể chọn mua đúng cây gây driver phù hợp cho riêng mình.

Gậy golf driver TaylorMade M2 Driver 2017

Gậy golf driver TaylorMade M2 Driver 2017

 

Lựa chọn kích thước đầu gậy phù hợp

Đầu gậy driver được đo theo thể tích, tính bằng centimet khối (cc). Hầu hết kích cỡ đầu gậy driver trên thị trường hiện nay nằm giữ khoảng 440cc và 460cc. Đầu gậy có vùng tiếp xúc bóng càng lớn (sweetspot) thì càng dễ chơi, khi đó bóng vẫn có thể bay xa dù lệch khỏi trọng tâm vùng sweetspot.

Kích thước đầu gậy tối đa là 460cc, rất phù hợp với những người mới chơi còn thiếu kỹ năng trong việc điều khiển bóng.

Những người chơi chuyên nghiệp, muốn tìm cảm giác  bóng nhiều hơn sẽ ưu tiên chọn loại kích thước đầu gậy 440cc.

Vì giới hạn về thể tích nên hình dáng đầu gậy sẽ khác nhau, được nhà sản xuất điều chỉnh theo các nhu cầu về quỹ đạo bóng, sự ổn định và khả năng điều khiển.

gậy golf driver

Gậy driver Mizuno JPX-900 Ladies

 

Vật liệu sản xuất gậy driver

Vật liệu dùng để sản xuất gậy driver đã thay đổi và phát triển dần qua năm tháng, từ gỗ tới thép và cho đến ngày nay người ta đã tìm được loại vật liệu tối ưu đó là hợp kim titan. Lý do titan là loại vật liệu tốt nhất để sản xuất gậy driver là chúng bền, mạnh mẽ và nhẹ hơn kim loại thường. Sử dụng vật liệu titan giúp các nhà sản xuất tăng kích thước đầu gậy mà không làm tăng trọng lượng của chúng. Tuy nhiên gậy driver làm từ vật liệu titan có giá thành khá cao trên thị trường khiến nhiều người chơi golf để giải trí vào cuối tuần phải đắn đo khi quyết định mua.

Nhà sản xuất có thể kết hợp các vật liệu khác nhau nhằm mục đích điều chỉnh hiệu suất của gậy driver, như thêm carbon để giảm trọng lượng tổng thể của gậy; hoặc thêm vonfram để thay đổi trọng tâm, tăng trọng lượng gậy

Lựa chọn độ loft của gậy driver

Độ loft quyết định quả bóng sẽ bay đi với quỹ đạo cao hay thấp, được đo trên phương thẳng đứng. Một đầu gậy có độ loft bằng 0 sẽ vuông góc với mặt đất, gậy driver thường có độ loft nằm trong khoảng 8-12 độ.

Độ loft càng cao thì bóng xoáy càng nhiều, những người chơi golf không chuyên với tốc độ gậy chậm muốn tạo bóng xoáy để đưa bóng đi xa nên chọn gậy driver có độ loft lớn hơn 10.

Gậy golf Driver Titleist 917 D2 Red

Gậy golf Driver Titleist 917 D2 Red

Lựa chọn chiều dài cán gậy driver

Chiều dài tối đa của cán gậy driver là 48 inch (1.2m), độ dài phổ biến là từ 43 đến 46 inch (1.09 đến 1.168 mét).

Cán gậy càng dài thì đầu gậy càng di chuyển nhiều trong cú swing, do đó tốc độ gậy sẽ gia tăng. Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết, và được áp dụng với các golfer chuyên nghiệp, những người có thể tạo điểm tiếp xúc bóng hoàn hảo với tốc độ gậy cao. Cán gậy ngắn hơn giúp người chơi gia tăng sự ổn định, đánh bóng đúng trọng tâm, vì vậy chiều dài trung bình lý tưởng của cán gậy driver thường là 45 inch (1.143m)

Nếu bạn đang lăn tăn tìm cho mình một cây gậy Driver phù hợp thì hãy liên hệ với Linking Golf để được hỗ trợ, chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ những kiến thức mà mình có với những người yêu golf.

Gậy Golf
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: