Tư vấn chọn gậy sắt (gậy iron) cho mọi tay golf

Tư vấn chọn gậy sắt (gậy iron) cho mọi tay golf

Để nâng cao trình độ chơi golf, mỗi golfer đều phải sở hữu ít nhất một set gậy golf Iron ưng ý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gậy sắt (Iron), người chơi có rất nhiều lựa chọn theo hãng hoặc mức giá. Nhưng để sở hữu được cây gậy Iron phù hợp, mọi tay golf, đặc biệt là nhữg người mới chơi nên tham khảo các yếu tố chọn gậy golf Iron trong bài viết dưới đây.

gậy golf iron

Phân loại gậy Iron được rèn (forged) và đúc (cast)

Không nhiều người biết được những chiếc gậy iron đã khác nhau ngay từ cách thức chế tạo. Hai phương thức sản xuất gậy golf mà người chơi cần tìm hiểu là “gậy rèn”“gậy đúc” .

Gậy golf được rèn bằng cách dùng búa đập phôi thép trong khuôn để tạo hình dáng đầu gậy. Cách thức này đem lại cấu trúc chắc chắn hơn, cảm nhận gậy tốt hơn, phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp yêu cầu cao về khả năng điều khiển gậy.

Gậy golf được đúc bằng cách đổ kim loại nóng chảy vào một khuôn mẫu có sẵn. Cách thức này đem lại thiết kế đầu gậy linh hoạt. Công nghệ đúc hiện nay ngày càng phát triển, cho ra đời những cây gậy golf iron thế hệ mới với thiết kế phức tạp ví dụ như đầu gậy lõm.  

Ping Casting Irons

Lựa chọn thiết kế đầu gậy

Thiết kế đầu gậy đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm chơi golf. Hãy lựa chọn đầu gậy phù hợp với trình độ và phong cách chơi của bạn theo hướng dẫn sau đây:

Đầu gậy to đưa bóng đi cao hơn, độ loft cao hơn trong khi các đầu gậy nhỏ ít tập trung vào khoảng cách  bóng.

Thiết kế đầu gậy golf kiểu lưỡi (blade)

Thiết kế đầu gậy kiểu lưỡi (blade) với đầu gậy mỏng, trọng lượng dàn đều. Thiết kế này cho khu vực tiếp xúc bóng nhỏ nhưng tạo cảm giác  bóng rất tốt. Một cú đánh chuẩn từ thiết kế gậy như này sẽ cho đường bóng quỹ đạo xa và thẳng. “Blade” là lựa chọn ưa thích của những người chơi chuyên nghiệp có yêu cầu cao về khả năng điều khiển gậy

Thiết kế đầu gậy lõm ở giữa (cavity back)

Thiết kế đầu gậy lõm ở giữa (cavity back) tạo sự ổn định cho cả những cú đánh lệch trung tâm. Tuy nhiên, sự  ổn định gia tăng cũng chính là nguyên nhân khiến khả năng điều khiển giảm sút. Trọng lượng đầu gậy không đồng đều mà dồn ra phía ngoài bởi mặt lõm ở giữa. “Cavity Back” là lựa chọn ưa thích của những người chơi không chuyên.

Đế của đầu gậy golf (sole)

Đế rộng hơn nghĩa là trọng lượng phía dưới nặng hơn, cho quỹ đạo bóng cao hơn, rất phù hợp với những người chơi không chuyên, người mới chơi.

Trong khi đó đế gậy mỏng và ngắn phù hợp với người chơi chuyên nghiệp vì nó có quỹ đạo trung bình hoặc thấp để người chơi điều khiển được đường đi của bóng.

Trọng lượng thân gậy golf

Hai loại vật liệu được dùng để sản xuất thân gậy golf là thép và chì (graphite).

Rất khó để nói đâu là chất liệu để sản xuất thân gậy Iron tốt nhất. Tùy theo phong cách chơi golf, người chơi sẽ có lựa chọn cho riêng mình.

Thân gậy làm từ thép bền và rẻ hơn graphite. Trọng lượng gậy thép cũng nặng hơn, rất tốt để đem lại cảm giác điều khiển bóng cho người chơi.

Thân gậy làm từ graphite có trọng lượng nhẹ giúp nâng cao tốc độ vụng gậy, phù hợp với người chơi tìm kiếm thêm khoảng cách bóng.

Gợi ý một số thương hiệu gậy sắt, gậy Iron chất lượng cao

Gậy Iron Mizuno

Gậy sắt Mizuno JPX-900 Hot Metal 

 

Gậy sắt Mizuno JPX-900 Hot Metal 

Hãng Mizuno sử dụng thép 4140M Chromoly  (vật liệu mạnh hơn 15% so với thép cacbon thông thường)  cho dòng gậy sắt JPX Hot Metal. Đầu gậy siêu mỏng kết hợp với thiết kế đa chiều cung cấp tốc độ bóng ban đầu cao hơn, cho khoảng cách tối đa. Đây cũng là loại gậy golf có đầu gậy mỏng, dẹt nhất của hãng.

Gậy sắt Taylormade

Gậy sắt Taylormade M1 2017 

Gậy sắt Taylormade M1 2017 

Thiết kế gậy golf cho những golfer chuyên nghiệp vẫn luôn là thế mạnh của Taylormade. Kích thước đầu gậy nhỏ, hình dáng  blade, đường nối mỏng, thích hợp với các tay golf chuyên nghiệp yêu cầu cao về khả năng điều khiển.

Gậy sắt Titleist

Gậy sắt nam Titleist CB 716 Regular Nippon 950 

Gậy sắt nam Titleist CB 716 Regular Nippon 950 

Gậy Titleist CB 716 được rèn từ thép không gỉ cao cấp, thiết kế đầu gậy hình lưỡi, phù hợp với những người chơi giỏi.

Thông số sản phẩm

Tay

Tay phải

Shaft

Graphite, Steel

Flex

S, R

Set

4-9,P (7 cây)

Xuất xứ

Thương hiệu Mỹ

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: