Tìm hiểu về tees golf

Tìm hiểu về tees golf

Một cú đánh từ tees tốt là cú đánh tạo lợi thế trong vòng golf của bạn.

tee box

Tees box là gì ?

Tee box có thể hiểu đơn giản là điểm phát bóng. Theo như lịch sử golf Scotland, hững người chơi golf đã sử dụng tees từ những năm 1700. Tuy nhiên đến những năm 1800,  hình dáng những chiếc tees box cụ thể mới xuất hiện.  

Những chiếc tees thời kỳ đầu không được sản xuất như tees ngày nay. Thay vào đó, golfer sẽ dùng nước cùng với cát tạo một gò cát nhỏ thành hình dạng mong muốn và đặt quả bóng golf lên gò đất này. Một số sân golf vẫn cung cấp thùng cát xung quanh tees box nhưng ngày nay chúng thường được sử dụng để lấp vào các divot (vết tróc cỏ được tạo ra khi thực hiện một cú swing )

Kết quả hình ảnh cho divot

                                                                      ( Hình minh họa: Divot )

Mẫu tees đầu tiên cắm vào mặt cỏ đã được cấp bằng sáng chế năm 1892. Thiết kế tees ban đầu bao  gồm một vòng tròn cao su và một đinh cắm kim loại. Mẫu tees gỗ hiện đại được gọi là Reddy Tee vì nó được sơn màu đỏ thu hút tầm nhìn đã được bán vào năm 1921.

Có rất nhiều mẫu tees khác nhau dựa trên thiết kế chung là cốc tròn nhỏ giữ bóng trên đinh cắm bằng gỗ hoặc nhựa.Tee gỗ và tee nhựa hầu như đều có màu sắc tươi sáng để người chơi dễ tìm thấy nếu chúng bị văng đi khi đánh bóng.

tees golf

Chiều dài tee

Chiều dài của tee được đo từ điểm phía dưới đến bề mặt giữ bóng phía trên. Một số tees golf có thể ngắn tới 1,5 inch, trong khi một số khác có thể dài 4 inch. Tee dài cho phép bạn đánh bóng tại một khoảng cách cao hơn so với mặt đất hoặc cắm sâu hơn để giữ bóng ổn định. Tee dài cũng phù hợp hơn với các loại gậy golf đầu gậy lớn như gậy drive.

Bạn có thể mua các loại tee kích thước khác nhau để sử dụng linh hoạt. Chiều dài tee được phân loại như sau:

Tee dài 4 inch: dành cho gậy drive có đầu gậy lớn

Tee dài 3.25 inich: dành cho gậy drive có đầu gậy trung bình

Tee dài 2,75 incih: dành cho gậy drive có đầu gậy nhỏ

Tee dài 2,125 incih: dành cho gậy hybrid, gậy fairway woods, gậy iron

Tee dài 1,5 inch: dành cho gậy iron

Các loại tees golf  phổ biến nhất

Tee bằng gỗ

Tee bằng gỗ

 

Tee gỗ có thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn, dễ dàng cắm vào mặt đất và giữ bóng ổn định. Người chơi có thể sơn lại màu tee gỗ để giúp chúng trở nên bắt mắt hơn.

Tee bằng nhựa

Tee Daiya

Tee nhựa được sản xuất và sử dụng nhiều nhất do giá thành rẻ hơn, thiết kế bắt mắt, nhiều kích thước và mẫu mã để lựa chọn.

Tee bằng cao su

Tee bằng cao su

Tee cao su có độ bền cao, chịu lực tốt. Trong quá trình sử dụng, tee gỗ và nhựa có thể bị hỏng dưới tác động của đầu gậy golf nhưng tee cao su thì không thể bị vỡ.

Tham khảo các loại tees của hệ thống cửa hàng đồ golf chính hãng Linking Golf tại đây

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: