Tìm hiểu về gậy golf Hybrid  hay còn gọi là Rescue/ Utility

Tìm hiểu về gậy golf Hybrid hay còn gọi là Rescue/ Utility

Từ “Hybrid” có nghĩa là sự lai tạo, kết hợp. Trong bộ gậy golf, gậy hybrid cũng chính là sự kết hợp của gậy fairway wood và gậy iron dài.

Gậy golf Hybrid

Nhiều thập kỷ trước, người chơi đã sử dụng gậy fairway và gậy iron để đánh bóng tiếp cận khu vực green, và sự ra đời của gậy hybrid là bước ngoặt trong sáng chế giải quyết được nhu cầu của người chơi.

Trên thị trường, các mẫu gậy golf hybrid có tính đa dạng về hiệu suất và thiết kế, những thông tin dưới dây sẽ giúp bạn lựa chọn được gậy hybrid phù hợp cho mình.

Gậy golf Hybrid là gì ?

Gậy Hybrid hay còn được gọi dưới tên gậy Rescue, dùng để đánh bóng tiếp cận vùng green, đặc biệt là được lựa chọn khi bóng bị rơi vào vùng bẫy Rough ( khu vực cỏ mọc cao) bởi với thiết kế đầu gậy nặng hơn Gậy Gỗ thì rescue dễ dàng luồn sâu vào cỏ rough để đưa bóng ra khỏi bẫy.

Vào năm 2002, hãng Taylormade đã cho ra mắt cây gậy Hybrid đầu tiên. Thiết kế đầu gậy dài, rỗng giúp đánh bóng từ những chỗ khó tốt hơn cả gậy Fairway Wood và gậy Iron. Vùng nhỏ hẹp ở đầu gậy giúp người chơi hạn chế bị vướng vào cỏ dài khi đánh bóng.

Nói chung, với sự cải tiến về thiết kế đầu gậy, gậy Hybrid sẽ tạo ra ít bóng xoáy hơn. Điều này có nghĩa là người chơi có thể tăng lợi thế tiếp cận vùng green hơn so với sử dụng gậy fairway và gậy iron.

Loft gậy Hybrid ( độ mở mặt gậy ) :

Về cơ bản, gậy Hybrid là sự thay thế và lai tạo của gậy sắt dài nên chúng cũng có độ loft tương tự. Phần lón, độ loft của gậy Hybrid sẽ nằm trong khoảng 18 đến 27 độ.

Dù có độ loft tương tự nhưng người chơi cần biết một cây gậy Hybrid có độ loft là 21 sẽ không tạo ra khoảng cách tương tự như gậy Fairway Wood có độ loft là 21. Thiết kế và cấu trúc đầu gậy, độ dài cán gậy Hybrid sẽ cho khoảng cách bóng gần hơn gậy Fairway.

gậy Hybrid

Cán gậy Hybrid

Một yếu tố quan trọng tác động đến khoảng cách chính là chiều dài cán gậy. Gậy Hybrid thường được trang bị cán graphite để giảm trọng lượng và gia tăng khoảng cách bóng.

Thông thường, chiều dài cán gậy Hybrid sẽ ngắn hơn khoảng 2 đến 3 inch so với gậy Fairway Wood có cùng độ loft. Lý do đằng sau sự điều chỉnh kích thước này là cán gậy golf càng ngắn, bạn càng có thêm khả năng kiểm soát cú đánh của mình.

Gợi ý một số thương hiệu gậy golf Hybrid/Rescue  được ưa thích nhất

Gậy Hybrid/Rescue MIZUNO

Gậy Hybrid/Rescue MIZUNO

Gậy rescue Mizuno JPX 900 Hybrid


 

Gậy Hybrid/Rescue TAYLORMADE

Gậy Hybrid/Rescue TAYLORMADE

Gậy Rescue Taylormade M2 2017

 

Gậy Hybrid/Rescue TITLEIST

Gậy Hybrid/Rescue TITLEIST

Gậy rescue 816 H1 Diamana Red 60


 

Tham khảo thêm trọn bộ sưu tập gậy golf Hybrid / gậy golf Rescue tại đây

 

 

Gậy Golf
Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: