Tìm hiểu về bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn

Tìm hiểu về bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn

 

Đối với những người chơi golf chuyên nghiệp đã quá quen thuộc với bộ gậy đánh golf. Tuy nhiên đối với người mới có thể bạn chưa biết 1 bộ gậy golf tiêu chuẩn có bao nhiêu gậy? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại gậy golf trong bộ gậy tiêu chuẩn này.

1 bộ gậy golf có bao nhiêu gậy?

1 bộ gậy golf có bao nhiêu gậy?

Thông thường, 1 bộ gậy golf tiêu chuẩn mà các golfer chuyên nghiệp sử dụng khi thi đấu bao gồm 12 cây gậy golf khác nhau.

Cụ thể bao gồm:

  • 8 gậy sắt (3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, PW) 

  • 3 cây gậy gỗ (1, 3, 5) 

  • 1 cây gậy gạt Putter 

Tuy nhiên, theo quy định Luật golf thì các golfer  thể mang vào sân tối đa 14 cây gậy và không được dài quá 48 inch. Do đó, người chơi có thể mang thêm 1 cây gậy gỗ, gậy sắt hay gậy hybrid tùy ý để phục vụ khi chơi.

Tên gọi và cách sử dụng của từng loại gậy golf

Cụ thể các loại gậy trong bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn mà người chơi cần chuẩn bị khi mang vào sân thi đấu như sau: 

Gậy gỗ Woods

Gậy gỗ Woods hiện nay có phần gỗ được thay thế bằng kim loại với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là gậy golf thích hợp khi thực hiện các cú đánh dài ở hố Par-4 hoặc Par – 5.  

Gậy gỗ số 1 hay gọi là gậy Driver là gậy không thể thiếu trong bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn của các golfer. Loại gậy này giúp cho các cú đánh từ Tee box có sự chuẩn xác nhất định.

Ngoài gậy driver, người chơi sẽ mang theo gậy gỗ 3 và 5 để đánh vùng fairway. Gậy gỗ có số càng nhỏ thì sẽ càng dài , độ loft của gậy gỗ 3 từ 15 – 18 độ, gỗ 5 từ 20 – 22 độ.

Bộ Gậy Sắt  

Bộ Gậy Sắt  

Bộ gậy sắt bao gồm nhiều cây gậy được đánh số khác nhau theo thứ tự từ 3 đến 9 hoặc ký hiệu bằng chữ. Tuỳ kỹ thuật chơi và tốc độ đầu gậy để chọn loại gậy sắt phù hợp nhất.

Một bộ gậy sắt sẽ có từ 7 đến 9 cây tuỳ vào thiết kế đầu gậy và trình độ của từng người chơi. Những golfer có kinh nghiệm sẽ cần nhiều cây gậy hơn so với người chơi mới.

Gậy wedges

Gậy wedge là loại gậy sắt có độ loft cao hơn mức bình thường. Cây gậy wedges PW – Pitching wedge có độ loft dao động 48 độ. Các gậy wedge tiếp theo có độ loft tăng 4 độ hay 1-2 độ tùy hãng. Trong đó, Last wedge là cây gậy wedge cuối với độ loft là 68 độ. 

Gậy golf này là có khả năng kiểm soát tốt đường đi của bóng, là gậy không thể thiếu trong bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn.

Gậy sắt Irons

Gậy sắt Irons phù hợp cho các cú đánh cách hố khoảng 200 yard. Sản phẩm có 10 loại được đánh số thứ tự từ 0 đến 9. Trong đó, gậy sắt 3, 4 đòi hỏi nhiều kỹ năng từ người chơi.  

Gậy hybrid

Hybrid là dòng gậy lai giữa gậy sắt và gậy gỗ sở hữu những ưu điểm của 2 dòng gậy này. Loại gậy golf này giúp bóng bay lên vùng green cao hơn và ít lăn khi rơi xuống đất. Ngoài ra còn giúp người chơi xử lý các tình huống bóng khó vùng rough, bunker tại Fairway.

Gậy Putter 

Gậy Putter 

Gây gậy quan trọng quyết định điểm số của trong mỗi hố đánh là cây gậy Putter. Gậy Putter thuộc bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn được dùng để gạt bóng vào lỗ ở khoảng cách gần khu vực green. 

Gậy Putter có tác dụng đưa bóng vào lỗ và là cây gậy khó đánh nhất, mang lại cảm xúc tuyệt vời cho người chơi.

Trên đây là các loại gậy trong bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn mà bạn nên biết khi tìm hiểu bộ môn này. Nếu bạn có nhu cầu mua gậy đánh golf hãy liên hệ Linking Golf theo hotline 0933748588 để được tư vấn. Tại đây cung cấp đa dạng các thương hiệu gậy đánh golf khác nhau đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chất lượng gậy đảm bảo, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp là lý do nên chọn Linking Golf.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: