Thời trang golf  nam qua các thời kỳ

Thời trang golf nam qua các thời kỳ

Từ quá khứ đến hiện tại, môn thể thao golf đã phát triển theo nhiều cách hơn chúng ta nghĩ. Bạn đã bao giờ đặt khái niệm golf và thời trang cạnh nhau chưa ? Một cách khách quan, thời trang golf hay thời trang golf nam khó mà lọt vào bảng xếp hạng top những phong cách thời trang đẹp nhất được. Tuy nhiên thời trang golf nam phát triển theo hướng riêng của nó, trang phục chơi golf là một yếu tố rất thú vị để đánh giá ý nghĩa, văn hóa, lịch sử và phong cách chơi golf của nam giới theo thời gian.

golf ở thế kỷ 15

Điểm xuất phát

Scotland là nơi đã sản sinh ra trò chơi golf mà chúng ta biết ngày nay từ thế kỷ 15. Ở thời điểm đó bên bờ biển phía đông của Scotland, người chơi sẽ đánh một viên sỏi bằng gậy trên một sân golf được tạo thành từ các đụn cát và đường mòn.

Trong suốt thế kỷ 15, golf nhanh chóng trở thành trò chơi được nhiều người tham gia sau đó đã bị Kingn James II cấm vào năm 1457 và chỉ được dỡ bỏ vào năm 1502 với Hiệp ước Glasgow.

Golf lại nhanh chóng trờ lại dưới cái bóng của hoàng gia, trò chơi đã trở thành trò tiêu khiển phổ biến cho các gia đình hoàng gia và được giới thiệu tới tận Pháp khi nữ hoàng Mary theo học ở đây.

Từ khi hình thành cho đến đầu những năm 1800, golf là một thước đo phức tạp về sự giàu có và tình trạng xã hội. Chỉ đến đầu thế kỷ 20, nó mới được coi là một môn thể thao để theo đuổi và cạnh tranh công bằng. Nhưng điều đáng chú ý hơn là thời trang trên sân golf không giống như nhiều môn thể thao khác, nó đã âm thầm định hình và phát triển từ đó.

Trang phục golf nam truyền thống

Trang phục golf nam truyền thống

Vì Scotland là đất nước có khí hậu nhiệt độ thấp nên trang phục chơi gofl ở thời điểm đó được thiết kế để có thể chống lại gió rét và mưa lạnh. Để bảo vệ đôi chân, những người đàn ông sẽ mặc quần chẽn ống ngay dưới đầu gối. Áo golf nam là áo jacket dày dặn với sơ mi cài kín cúc cùng cravat. Ở thời này, người ta đi những đôi giày da sang trọng để chơi golf. Một số yếu tố thời trang ở thời điểm này vẫn tồn tại trong phong cách chơi golf của nam giới ngày nay.

trang phục chơi golf ở Châu âu thế kỷ 15

Ở Châu Âu, những người chơi golf kéo tất lên bao kín ống quần tối tận gần đầu gối, thay cravat bằng những chiếc khăn thắt cầu kỳ. Nhìn qua có thể thấy đây chắc chắn không phải một phong cách thời trang thoải mái để chơi thể thao.

Những năm 1920: Thời trang golf nam mang phong cách quý tộc

Những năm 1920 mở ra một thời đại mới cho cả thời trang nói chung và thời trang golf nói riêng. Trong một quảng cáo về golf vào năm 1900, một tay golf chuyên nghiệp đã mặc áo khoác kiểu vest với áo gi-le. Những chiếc quần golf nam được may đường viền bản rộng hơn, người chơi có thể ngụy trang sự thay đổi đó bằng cách nhét ống quần vào vớ dài.

Những năm 1920: Thời trang golf nam mang phong cách quý tộc

Thời đại đã thay đổi, những người chơi golf cuối cùng đã bỏ áo khoác dày nặng, thay vào đó là áo khoác len mỏng và áo len cổ chữ V.

Những năm 1950: Thời trang golf nam hướng tới sự thoải mái

Thời trang golf nam hướng tới sự thoải mái

Những người đàn ông nhận ra rằng truyền thống mặc quần nhét ống vào trong vớ không còn thịnh hành nữa. Họ tìm đến một phong cách thoải mái hơn trên sân golf. Cảm hứng này lan rộng từ Arnold Palmer, ông đã mặc một chiếc áo golf polo ngắn tay cùng quần kaki.

Những năm 1970: Thập niên mang tính biểu tượng cho phong cách thời trang golf nam

Thập niên mang tính biểu tượng cho phong cách thời trang golf nam

Họ kết hợp những màu sắc đậm trên trang phục, phối màu và hòa tiết thống nhất cho cả quần áo golf. Họa tiết và màu sắc quần áo mang hơi hướng của cả 2 giới tính, khiến những người chơi trở nên nổi bật hơn. Phong cách thời trang golf lạ lẫm này kéo dài đến những năm 1980.

Xu hướng thời trang cho người chơi golf hiện đại

Xu hướng thời trang cho người chơi golf hiện đại

Trong thế hệ golf ngày nay, thời trang trở nên đơn giản và tinh tế hơn, quần áo golf nam mang xu hướng tối giản nhưng vẫn toát lên sự lịch thiệp. Các công ty sản xuất quần áo, phụ kiện chơi golf nổi tiếng như Nike, Adidas, Callaway,… phủ sóng mạnh, người chơi golf dần có xu hướng chọn lựa trang phục theo thương hiệu.

Tham khảo thời trang golf nam mới nhất tại đây

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: