Những tiếng lóng thú vị trong golf ít ai biết

Những tiếng lóng thú vị trong golf ít ai biết

Có thể bạn không biết, trong golf có rất nhiều tiếng lóng thú vị.Nếu bạn muốn hiểu các golfer giao tiếp với nhau  trong round golf thì hãy cùng Linking golf tìm hiểu chi tiết những tiếng lóng này qua bài viết dưới đây nhé!

Mulligan

Mulligan phát ra có nghĩa là golfer sẽ được chơi lại một cú đánh không bị phạt gậy. Thông thường, trường hợp này xuất hiện ở cú phát bóng trên teebox số 1 hoặc 10.

Hình thức của cú đánh Mulligan nằm ngoài luật golf nên chỉ xuất hiện trong các cuộc chơi golf vui giữa những người bạn.

Gimmie

Đây là thuật ngữ dùng trong trường hợp bóng của bạn nằm rất gần lỗ, đối thủ đành phải đồng ý xem như đã hoàn thành hố đầu dễ dàng. Đương nhiên bạn cũng không cần phải thực hiện thêm cú putt nào.
Pen swing (swing bằng bút): chỉ những người chơi viết điểm số không trung thực, hay viết sai điểm so với thực tế nhằm mục đích nhận giải thưởng. 
Cá sấu: Nhằm nói tới golfer có trình độ và kỹ thuật chơi tốt, dày dạn kinh nghiệm thường là các golfer có handicap dưới 10.

HIO - 1 gậy vào hố, là cách gọi khác của Hole in one, đây là cú đánh có điểm xuất phát từ bệ phát bóng đi thẳng vào lỗ. ( ở hố par 3)
Vietnam airline - cú đánh có quỹ đạo đường bóng bay cao hơn so với ý định của golfer.
Phân lô bán nền: khi golfer đánh hỏng, điểm rơi của bóng ở khoảng cách ngắn khiến golfer mất nhiều gậy hơn để hoàn thành hố golf.

Sang cát : khi bóng ở trong bẫy bunker, golfer thực hiện cú đánh hỏng khiến bóng bay từ hố cát này sang hố cát khác 
“Xây nhà” : khi golfer phải thực hiện nhiều cú đánh trong bunker để đưa bóng ra khỏi bãi cát…

Bắt được “chim non” :  ( đây là một hố golf có điểm số tốt ) khi golfer hoàn thành hố golf với điểm số -1 so với số gậy tiêu chuẩn

Bắt được/ bắn trúng/ săn được  “đại bàng” :  ( đây là một hố golf có điểm số tốt ) khi golfer hoàn thành hố golf với điểm số -2 so với số gậy tiêu chuẩn ( ở hố par 4, par 5)

“ Đi tắm” : khi golfer đưa bóng vào bẫy nước 
“ trứng 2 lòng đào” : khi golfer kết thúc hố golf với số gậy gấp đôi so với số gậy tiêu chuẩn của hố golf đó 

“ mất xác” : khi bóng bị mất và không tìm thấy ( bóng vào OB hoặc vào bẫy nước mà ko cứu được ) 

“ kiểm lâm” khi golfer đưa bóng vào rừng hoặc khu vực có cây cối rậm rạp 
Như vậy, ngôn ngữ tiếng lóng trong golf vô cùng đa dạng và phong phú, nó giúp người chơi dễ dàng tương tác nhưng vẫn bao hàm đủ ý nghĩa, đặc biệt tạo cảm giác thoải mái khi chơi golf… sẽ có từ mất đi cũng có từ mới ra đời. Hy vọng, trong quá trình khám phá bộ môn thể thao golf, bạn sẽ sáng tạo và tìm kiếm được nhiều từ lóng ý nghĩa.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: