Nhận lời khuyên từ chuyên gia về lựa chọn trang phục chơi golf

Nhận lời khuyên từ chuyên gia về lựa chọn trang phục chơi golf

Lựa chọn trang phục đúng đắn cho một vòng golf có thể khó khăn với những người mới nhập môn. Trang bị khi ra sân đã quyết định một nửa trận đấu, vì vậy hãy chắc chắn đã bạn lựa chọn trang phục golf cho mình phù hợp. Bước đầu tiên là kiểm tra xem câu lạc bộ, sân golf bạn chơi có quy định riêng đặc biệt nào không. Nếu quy định của họ linh hoạt , không có yêu cầu đặc biệt nào thì hãy ghi chú lại những nguyên tắc lựa chọn trang phục golf sau đây:

Áo golf

Áo golf

Nghi thức trên sân golf quy định người chơi phải mặc áo có cổ như áo polo hoặc áo thể thao nam. Vì bạn thường xuyên chơi trong điều kiện nắng ấm, hãy ưu tiên đầu tư vào các loại áo có chất liệu thấm hút tốt.

Nếu bạn không phải Chi Chi Rodriguez hoặc một người chơi chuyên nghiệp muốn tạo dấu ấn riêng bằng phong cách lập dị thì nên chọn màu sắc đơn giản, nhã nhặn. Tông màu trầm như màu đất hoặc màu trắng là thoải mái nhất dưới ánh mặt trời. Nhìn chung, chọn áo golf nam nên vừa người hơn đồ mặc bình thường để di chuyển dễ dàng mà áo không xô lệch. Vào mùa đông thì các golfer sẽ cần sắm sửa thêm quần áo golf mùa đông, áo khoác ngoài để bảo vệ sức khỏe.

Quần golf/Váy golf

Các golfer nữ có lựa chọn đa dạng hơn khi có thể lựa chọn váy ngắn

Quần kaki golf có thắt lưng là lựa chọn phổ biến nhất. Mùa hè có thể mặc quần short. Các golfer nữ có lựa chọn đa dạng hơn khi có thể lựa chọn váy ngắn, đầm liền chơi golf nhưng không được quá ngắn. Lựa chọn màu sắc theo sở thích cá nhân là tự do của bạn nhưng vẫn nên ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng hòa nhã. Đối với người chơi golf thì quần sắn gấu là kẻ thù, nếp sắn gấu đó là thiên đường cho bui bẩn và những cái bẫy cát.

Găng tay golfmũ chơi golf

Găng tay golf và mũ chơi golf

Một số golfer đeo gang tay nhưng đây không phải là bắt buộc. Nếu bạn chơi thường xuyên thì nên đeo găng tay để bảo vệ tay và tăng ma xát với gậy đánh golf. Nếu bạn thuận tay phải hãy đeo găng bên tay trái và ngược lại.

Mũ chơi golf cũng không phải là phụ kiện bắt buộc nhưng nó vừa thiết thực vừa thời trang. Khi bạn chơi dưới ánh nắng mặt trời hàng giờ thì một chiếc mũ sẽ che chắn bảo vệ bạn tốt hơn là để đầu trần. Dù là mũ lưỡi trai hay mỹ bóng chày, mũ rộng vành cũng nên chọn loại không có họa tiết và chữ, màu sắc phù hợp với quần áo.

Giày chơi golf

Giày chơi golf

Giày chơi golf phải là loại có đinh mềm. Một chiếc giày golf thường có 7-9 đinh, có tác dụng bám đất tốt hơn, giữ thăng bằng cho golfer ngay khi vung gậy. Chất liệu của giày phải có cấu tạo ít nhất 3 lớp từ da tổng hợp đảm bảo độ bền và khả năng thấm hút tốt. Không như quần áo hay găng mũ, nhất định phải đi thử khi lựa chọn giày chơi golf, theo kinh nghiệm của các golfer lâu năm, size giày  nên được chọn lớn hơn size chân 1 số để đi lại thoải mái hơn. Khi thử giày, dồn trọng lực vào mũi giày để kiểm tra.

Dựa theo những lời khuyên này, dù bạn không phải một tay golf chuyên nghiệp thì cũng có thể xuất hiện thật chuyên nghiệp khi vào sân. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với golf – một môn thể thao lịch lãm.

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: