Một bộ gậy golf cơ bản gồm những gì? Chi phí bao nhiêu?

Một bộ gậy golf cơ bản gồm những gì? Chi phí bao nhiêu?

Một bộ gậy golf cơ bản bao gồm 12 cây gậy, người chơi có thể mang thêm 2 cây gậy kỹ thuật nữa nếu có nhu cầu, nghĩa là một người chơi có thể mang tối đa tới 14 cây gậy ra sân. Trong một bộ gậy golf cơ bản của golfer, chúng ta sẽ tìm thấy:

  • 1 gậy driver
  • 3 gậy wedge
  • 6 gậy iron
  • 1 gậy hybrid/rescure
  • 1 gậy putter

Những người mới học chơi golf còn nhiều hạn chế về kỹ thuật không nhất thiết phải sắm đủ 12 cây gậy trên. Chẳng hạn như bạn không có tốc độ swing nhanh thì gậy 5,6 – iron không thể hiện được vai trò mấy. Tuy nhiên quyết định là ở bạn, bắt đầu với bộ gậy golf tiêu chuẩn đủ 12 cây gậy hoặc một bộ cơ bản chỉ 6 – 9 cây gậy đều ổn cả.

Gậy gỗ

Những cây gậy gỗ tốt nhất 2018

Gậy gỗ ngày nay đã không còn được làm bằng gỗ như trước nữa bởi các nhà sản xuất nhận thấy rằng vật liệu kim loại như titanium, thép không rỉ, carbon tổng hợp có nhiều ưu điểm hơn. Gậy gỗ dùng để phát bóng, đánh những đường bóng dài khi khoảng cách từ vị trí đánh so với vùng green là 450 yard (1 yard = 91,4 cm).

Gậy gỗ số 1 hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là gậy Driver có tác động chính đến điểm handicap của golfer. Gậy Driver có đặc trưng là đầu gậy lớn, độ loft thấp nhất và cán gậy dài nhất, nó được sử dụng để phát bóng từ tee.

Gậy gỗ 3 và 5 được dùng để đánh bóng ở vùng Fairway. Số gậy gỗ tỷ lệ thuận với độ loft của gậy, gậy gỗ 1 có độ loft thấp nhất từ 7 – 12 độ, gậy gỗ 3 có độ loft từ 15 – 18 độ, gẫy gỗ 5 có độ loft từ 20 – 22 độ.

Gậy sắt

gậy sắt

Gậy sắt chiếm số lượng nhiều nhất trong bộ gậy golf

Gậy sắt là loại gậy phổ biến và có số lượng gây nhiều nhất. Người chơi có thể mang tối đa tới 14 cây gậy ra sân, trong đó gậy sắt có thể chiếm từ 7 – 11 cây. Gậy sắt thông thường được đánh số từ 3 tới 9 biểu thị độ loft và kích thước gậy khác nhau.

Gậy sắt dùng để đánh bóng khoảng cách ngắn hơn gậy gỗ, cách vùng Green 200 yard hoặc đánh xung quanh Green.

Gậy gạt (Putter)

gậy gạt

Thiết kế đầu gậy putter rất đa dạng

Putter là cây gậy cuối cùng giúp bạn đưa bóng vào lỗ, đầu gậy có mặt phẳng, độ loft thấp, cán gậy có thể uốn cong và hỗ trợ đính hướng bóng tốt. Thiết kế đầu gậy Putter rất quan trọng, chúng được cải tiến và đa dạng hóa để phù hợp với mục đích của người chơi khác nhau.

Chi phí cho một bộ gây golf cơ bản là bao nhiêu?

Có khá nhiều phương án về chi phí cho một bộ gậy golf cơ bản. Người chơi có thể chọn mua lẻ từng gậy để ghép vào thành một bộ hoàn chỉnh hoặc mua sẵn nguyên một bộ gậy full set.

Nếu muốn mua lẻ từng loại gậy golf theo sở thích và lối chơi cá nhân, người chơi phải sẵn sàng chuẩn bị một khoản ngân sách lớn vì một cây gậy golf mới chính hãng đã có giá từ khoảng 8 triệu đồng, đầu tư cho một bộ gậy theo cách này có thể tiêu tốn của golfer ít nhất là 70 triệu đồng trở lên.

bộ gậy golf cũ

Set gậy golf cũ 11 cây Callaway có giá 19.700.000 đồng

Vì vấn đề chi phí mà bộ gậy golf cũ chính hãng là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều golfer. Mua gậy golf cũ chính hãng giúp golfer tiết kiệm được khoảng 60% chi phí so với gậy golf mới. Tại Linking Golf – một địa chỉ phân phối đồ golf chính hãng uy tín, golfer có thể tìm mua rất nhiều bộ gậy golf cũ full set 12, 14 cây giá chỉ từ 16 triệu đồng trở lên.  Trong khoảng ngân sách từ 16 – 40 triệu, người chơi có rất nhiều lựa chọn khi mua bộ gậy golf cũ từ các thương hiệu nổi tiếng như Callaway, Honma, Mizuno, Taylormade, Titleist, XXIO.

>> Tham khảo thêm bộ sưu tập gậy golf cũ chính hãng tại đây

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: