Lựa chọn gây chơi golf phù hợp cho trẻ em

Lựa chọn gây chơi golf phù hợp cho trẻ em

Seve Ballesteros đã cắt  bớt chiều dài một chiếc gậy golf sắt (gậy iron) để đánh golf trên một bãi biển khi ông lên bảy tuổi. Sau  này ông đã tham gia và giành giải ở 91 giải đấu golf chuyên nghiệp trên thế giới và được cho là tay golf vĩ đại nhất trong lịch sử ở Châu Âu. Và Andres Romeo (28 tuổi, người Argentina) người chiến thắng giải PGA Tuor đã bắt đầu chơi golf khi anh ta 6 tuổi với dụng cụ là cây gậy golf được cha anh chế tạo từ nhánh cây Mulberry. So với Seve Ballesteros và Andres Romeo thì những đứa trẻ yêu thích golf ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn. Các nhà sản xuất gậy golf ưu ái dành riêng một dòng sản phẩm cho trẻ em ở các lứa tuổi và nhiệm vụ của các phụ huynh là lựa chọn cho đúng các loại gậy golf phù hợp vơi con em mình

Lựa chọn gây chơi golf phù hợp cho trẻ em

Trẻ em cần bao nhiêu cây gậy golf

Một đứa trẻ không cần thiết phải mang theo 14 cây gậy golf. Giám đốc sản phẩm đồ golf cho trẻ em của Nike có một cô con gái 5 tuổi thích chơi golf, ông có khả năng cung cấp cho con tất cả những loại gậy golf nhưng thực tế con gái ông chỉ bắt đầu với gậy Wedge trong suốt 1 năm, sau đó thêm gậy putter, và từ từ làm quen với gậy irons, gậy hybrid, gậy driver.

Ngay cả khi trẻ em tham gia vào một khóa học golf thì 14 cây gậy golf cũng vẫn thừa thãi.

gậy golf trẻ em

Do chiều cao và sức mạnh, trẻ em vung cú swing khá vất vả bởi chúng cần tốc đọ xoay để tạo khoảng cách giữa gậy golf, bóng và cơ thể. Gậy driver và gậy hybrid có thể giúp trẻ kiểm soát bóng dễ hơn,ngoài ra một bộ gậy hoàn hảo cho trẻ em còn cần thêm gậy iron, gậy wedge và gậy putter.

Nên chọn một chiếc gậy golf Driver như thế nào cho trẻ ?

Chi phí cho một cây gậy golf driver được làm từ nhôm và thép không gỉ sẽ ít tốn kém hơn những cây gậy đắt tiền được làm từ titan. Một tay golf trẻ mới học chơi, chưa sẵn sàng thi đấu giải có thể bắt đầu với gậy driver chất liệu nhôm – một kim loại yếu hơn titan, tuy không đưa được bóng đi xa bằng như điều này không vấn đề ở giai đoạn trẻ mới tập chơi.

chọn gậy golf cho trẻ em với chiều dài phù hợp

Đừng cố mua một chiếc gậy driver dài với suy nghĩ con bạn có thể tiếp tục chơi nó vào sau này. Tập chơi golf với chiều dài gậy quá khổ khiến các em tập sai kỹ thuật và khó phát triển được đúng hướng.

Trẻ em nên sử dụng loại  bóng golf nào

Trẻ em có tốc độ vung cú swing chậm sẽ được hưởng lợi từ quả bóng golf có tốc độ xoáy cao và vỏ mềm, điều đó giúp bóng ở trên không lâu hơn.

Chọn gậy golf cho trẻ như thế nào ?

Hãy đưa trẻ đến một cửa hàng chuyên bán các sản phẩm chơi golf chính hãng và cho trẻ trực tiếp trải nghiệm các loại độ dài gậy khác nhau.

Đánh giá độ phù hợp của gậy golf bằng cách để trẻ cầm gậy ở tư thế đong đưa, sắp tung cú đánh. Độ dài phù hợp là khoảng cách giữa tay trên cùng với đầu cán gậy không quá khoảng 3cm.

Cảm giác thoải mái khi cầm gậy cũng cần được trẻ kiểm chứng. Hãy xem cách trẻ kiểm soát trọng lượng của gậy golf. Gậy golf cho trẻ em đã được thiết kế giảm trọng lượng đáng kể nhưng do sức mạnh và hình thể mỗi đứa trẻ rất khác nhau nên vẫn cần phải được thử kỹ càng.

Kiểm tra vật liệu và trục của mỗi cây gậy, gậy golf với tay cầm cao cấp cung cấp độ bổng cho bóng tốt hơn, rất phù hợp với những người mới chơi.

Bộ gậy golf trẻ em US GOLF KID TS3-57 57143 ( set 12 ) 137cm

Ở Việt Nam, các phụ huynh có thể tìm mua gậy golf cho trẻ tại Linking Golf, tại đây cung cấp rất nhiều các set gậy cho trẻ em với chiều dài, số lượng gậy mỗi set vô cùng phong phú. Đối với những người không chuyên thì việc tự thân lựa chọn gậy golf là tương đối khó khăn. Nhưng khó khăn này có thể được giải quyết dễ dàng khi bạn lựa chọn tới Linking Golf, chắc chắn các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp ở đây sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ gậy golf phù hợp nhất cho con em mình.

Tham khảo bộ gậy golf cho trẻ em tại đây

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: