Kinh nghiệm lựa chọn gậy golf cho người mới chơi

Kinh nghiệm lựa chọn gậy golf cho người mới chơi

Đối với những người mới bước chân vào bộ môn thể thao Golf thì việc chọn gậy golf là một việc rất quan trọng và khá khó khăn. Chúng ta chỉ thực sự tận hưởng được cảm giác tuyệt vời của bộ môn thể thao quý tộc này khi đã chọn được chiếc gậy phù hợp với kích thước cơ thể, thể trạng và sức lực.

Chọn gậy phù hợp còn giúp giảm thiểu chấn thương trong quá trình chơi hay tập luyện. Bài viết sau đây của Linking Golf sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn gậy golf cho người mới học chơi để có thể lựa chọn những chiếc gậy phù hợp và thuận tiện trong việc tập luyện nhé.

Chọn kích thước của gậy

Để lựa chọn được cây gậy có kích thước phù hợp với kích thước của cơ thể, bạn cần phải đo 2 thông số: ( Ah ) chiều cao Golfer và ( Bh ) chiều cao ngấn tay của Golfer. Đo chiều cao này bằng cách đứng dựa vào tường. Chiều cao ngấn tay là khoảng cách từ cổ tay và ngấn giữa bàn tay trong tư thế buông thõng với mặt đất.

Chọn chiếc gậy có phần đầu gậy lớn hơn

Thông thường những người mới bắt đầu tập chơi golf, sẽ ưu tiên sử dụng các loại gậy cũ hoặc của người thân tặng lại. Dù sao, quan trọng nhất về trang bị mà người mới chơi cần lưu ý đó là lựa chọn những cây gậy golf có đầu gậy lớn.

Với những cây gậy này  thì mắt gậy thường sẽ có diện tích lớn hơn, vùng tiếp xúc hiệu quả nhất giữa bóng và mặt gậy được mở rộng ra, bởi vậy sẽ hạn chế những hậu quả gây nên bởi các cú đánh lệch tâm.

Kinh nghiệm này áp dụng cho gậy driver, gậy sắt là gậy gỗ. Khi chọn lựa bộ gậy sắt, hãy ưu tiên những trang bị thuộc dòng game improvement iron vì chúng sẽ giúp đánh bóng xa vào cao hơn.

Khi kỹ năng và trình độ của bạn được tốt hơn, bạn có thể cân nhắc gậy golf có đầu gậy nhỏ để phục vụ cho khả năng đánh biến hóa hoặc giải cứu bóng hiệu quả. Nếu sử dụng những trang bị này quá sớm, có thể bạn sẽ làm cho cuộc chơi của mình trở nên khó khăn hơn.

Kinh nghiệm khi mua gậy sắt


Kinh nghiệm khi mua là dù cũ hay mới thì các golfer nên mua cả bộ, bao gồm những gậy cơ bản 3 4 5 6 7 8 9 PW. Điều này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn rất nhiều, thuận lợi trong quá trình tập và chơi của mình.

Lời khuyên đối với những người mới chơi là chọn những chiếc gậy thuộc dòng Cavity Black. Vì ở xung quanh mặt gậy của các cây gậy này được bổ sung trọng lượng, tạo nên những điểm ngọt nhất để đánh bóng, giữ được bóng theo quỹ đạo ban đầu mà bạn hướng tới và bóng ít xoáy.

Thử gậy trước khi mua

Hầu hết sân golf và các câu lạc bộ nào cũng cho thuê gậy golf, vì vậy bạn hãy tận dụng cơ hội này để có thể thử những loại gậy mà bạn thích, sau đó mới chọn mua loại gậy phù hợp với bạn. Đây là một kinh nghiệm khá tốt cho những bạn mới tập chơi golf.

Chọn gậy đánh golf dựa vào cảm giác

Tiêu chí này được rất nhiều tay golf chuyên nghiệp dựa vào để chọn cho mình một chiếc gậy golf phù hợp, cảm giác ở đây có thể được hiểu là cảm giác quen thuộc, sự thân thiện… mà khi người chơi cầm vào gậy golf và swing. Gậy golf quá ngắn, quá dài, cán gậy quá cứng hoặc quá mềm? 

Như vậy có thể cảm nhận độ dài của chiếc gậy đã phù hợp chưa, hoặc cán gậy có độ cứng và mềm ra sao thì bạn hoàn toàn có thể nhận định được. Bạn không nên mua gậy golf đó nếu không có cảm giác thoải mái nhất định, nhất là đối với người mới chơi bộ môn golf này, nên tạo, bạn nên mua cho mình những cây gậy tạo cho mình cảm giác thân thiện, quen thuộc là hợp lý nhất.

Nghe những lời khuyên của chuyên gia

Điều quan trọng nhất là làm sao để chọn được bộ gậy phù hợp với bạn nhất. Vì thế, Bạn cần phải gặp chuyên gia để được tư vấn cách thức và kỹ thuật chơi bộ môn quý tộc này nếu như bạn có dự định đăng ký tham gia bộ môn golf. Đừng nên nghe theo bạn bè hoặc chọn mua những loại gậy mà các cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp sử dụng cũng không phải là ý kiến hay. Bạn cần phải có chuyên gia tư vấn định hướng, sự phù hợp để bạn lựa chọn được chiếc gậy golf phù hợp với mình.

Hy vọng những gợi ý về kinh nghiệm lựa chọn gậy golf của Linking Golf sẽ giúp bạn lựa chọn cây gậy golf phù hợp với nhu cầu của mình một cách dễ dàng hơn. Mọi vấn đề thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0933748588 để được tư vấn chi tiết nhất.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: