Khi nào thì các tay golf chuyên nghiệp thay đổi gậy golf ?

Khi nào thì các tay golf chuyên nghiệp thay đổi gậy golf ?

Các golfer chuyên nghiệp thường thay đổi gậy golf nhiều hơn những người chơi nghiệp dư khác vì nhiều lí do. Một số muốn thử trải nghiệm các dòng gậy golf mới để cải thiện kết quả, một số thay đổi gậy golf theo hợp đồng quảng cáo. Không có giới hạn cố định trong số lượng gậy golf và thương hiệu golf các golfer chuyên nghiệp sử dụng,, dù đã kí  hợp đồng với một hãng golf nào đó, họ vẫn có thể lựa chọn chơi những dòng sản phẩm phù hợp với mình.

Đại diện thương hiệu:

Các thương hiệu golf lớn dành nhiều công sức để thuyết phục các tay golf chuyên nghiệp PGA  Tour sử dụng gậy golf của mình. Mỗi mùa giải lại có sự thay đổi về dụng cụ chơi golf tùy thuộc theo các nhà tài trợ. Tuy nhiên, golfer có thể không phải sử dụng toàn bộ gậy golf của một hãng. Ví dụ, một số hợp đồng chỉ có yêu cầu người chơi sử dụng gậy irons của nhà tài trợ, các loại gậy golf khác như gậy driver, gậy putter, gậy hybrid,… được người chơi tự lựa chọn theo sở thích ( hoặc theo hợp đồng với các hãng gậy khác nhau )

Vijay Singh

Vijay Singh

Không phải tay golf chuyên nghiệp nào cũng thích sử dụng những sản phẩm mới nhất. Vijay Singh gắn bó với gậy golf irons yêu thích của mình rất lâu, anh nói rằng sẽ không đổi gậy irons cho đến khi nó hỏng. Tuy nhiên, giống như những người chơi khác, anh sẵn sàng đổi các loại gậy putter khác nhau để tìm kiếm lợi thế ở vùng green. Nhìn chung về vấn đề thay đổi gậy đánh golf, Vijay Singh muốn tiếp tục sử dụng những cây gậy golf quen thuộc vẫn đang làm việc tốt.

Tiger Woods

Tiger Woods

Tiger Woods nổi tiếng với việc sử dụng gậy putter Scotty Cameron trong suốt sự nghiệp của mình. Chính vì vậy việc Tiger Woods chuyển sang sử dụng gậy Putter của nhà tài trợ Nike vào năm 2010 đã trở thành một tin tức lớn. Ở giải Anh mở rộng năm 2010, Woods đã sử dụng gậy putter mới trong 3 vòng đầu và sử dụng gậy putter cũ của mình trong vòng cuối.

Phil Mickelson

Phil Mickelson

Trong số các tay golf chuyển nghiệp của PGA Tour thường xuyên thay đổi gậy golf phải kể đến Phil Mickelson. Không chỉ thay đổi gậy golf theo các nhà tài trợ khác nhau, Phil Mickensol còn sẵn sàng thay đổi hàng tuần để tìm kiếm thêm lợi ích trong mỗi vòng chơi. Ví dụ Phil đã sử dụng gậy 3-iron trong giải Anh mở rộng để đánh những cú đánh thấp nhưng lại sử dụng gậy 5-iron tại giải Shell Houston vì lí do “mặt đất mềm”.

Khi nào cần thay gậy đánh golf

Như bạn đã thấy, không có quy định nào cho việc thay đổi gậy đánh golf. Bạn có thể giống như Vijay Singh, trung thành với cây gậy golf yêu thích cho đến khi nó không thể dùng được nữa. Hoặc giống như Phil Mickelson, luôn thử nghiệm, thay đối để tìm kiếm lợi ích trên sân. Một cây gậy golf tốt là gậy golf phù hợp với trình độ người chơi, đạt được lợi ích mà người chơi  nhắm đến chứ không phải một cây gậy golf mới nhất, hiện đại nhất.

Thời điểm thay đổi gậy đánh golf cũng tùy thuộc vào tần suất ra sân và sự tiến bộ của người chơi. Những tay golf chuyên nghiệp dù thay đổi gậy đánh golf nhưng lựa chọn của họ vẫn là những loại gậy golf cho dân chuyên nghiệp có điểm handicap thấp. Còn với những người từ trình độ mới tập chơi lên nghiệp dư, lên chuyên nghiệp, họ cần phải thay đổi gậy phù hợp với trình độ mới của mình.

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: