Hướng dẫn thay cán gậy golf

Hướng dẫn thay cán gậy golf

Nếu bạn chơi golf đủ lâu thì sẽ đến lúc bạn có nhu cầu phải thay cán gậy golf. Cán gậy golf thường được thay ngoài cửa hàng chuyên về các sản phẩm đồ golf hoặc tự thay nếu bạn đủ đồ nghề và nắm được các thao tác. Để thay cán gậy golf, chúng ta sẽ sử dụng đến cưa và súng nhiệt.

thay cán gậy golf

Bước 1

Đặt phần cán gậy cũ vào dụng cụ kẹp để tháo nó ra khỏi đầu gậy. Làm điều này bằng cách tác động nhiệt đến phần hosel cho đến khi liên kết  epoxy lỏng lẻo đủ để tháo cán gậy ra. “Hosel” một phần của đầu gậy golf, ở vị trí mà cán gậy kết nối với đầu gậy nhờ epoxy

hosel

Áp dụng mức nhiệt cao cho cán gậy làm từ thép và nhiệt độ thấp hơn trong thời gian dài đối với cán làm từ graphite. Phần hosel nóng lên có thể đạt nhiệt độ tới 1000 độ vì vậy hãy nhớ đeo găng tay.

Bước 2

Khi trục được tháo ra, phần epoxy cần được làm sạch. Sử dụng chất tẩy rửa hoặc acetone làm sạch chất kết dính bên trong hostel.

thay cán gậy golf

Bước 3

Lấy cán gậy mới và quấn băng dính xung quanh phần mà bạn sẽ cắt. Đo chiều dài của cán gậy mới và cắt bằng máy cắt hoặc cưa sắt.

Bước 4

Dùng giấy nhám mài phần đầu cán gậy sẽ được đưa vào hosel để tăng khả năng bám dính. Đối với cán gậy làm từ graphite, bạn có thể cần một lưỡi cắt sắc để loại bỏ lớp phủ polyurethane trước khi chà nhám.

thay cán gậy golf

Bước 5

Đưa epoxy vào trong hosel, phủ toàn bộ bề mặt, sau đó từ từ đẩy cán gậy mối vào. Thao tác này cần thực hiện nhanh và chính xác.

Bước 6

Làm sạch phần epoxy dư thừa dây ra từ khu vực hosel. Cẩn thận đặt gậy golf dựa vào tường trong khoảng 12h.

thay cán gậy golf

Bước 7

Sau khi chờ 12h để epoxy hoàn toàn kết nối cán gậy với đầu gậy, bạn chỉ cần lắp tay cầm gậy vào là đã hoàn thành quy trình thay cán gậy golf.

Hãy tham khảo dưới đây để biết thêm chi tiết các bước:

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: