Hướng dẫn lựa chọn gậy đánh golf cho người thuận tay trái

Hướng dẫn lựa chọn gậy đánh golf cho người thuận tay trái

 

Có rất nhiều chủng loại gậy đánh golf khác nhau trên thị trường. Trong đó, cách lựa chọn gậy đánh golf cho người thuận tay trái như thế nào là điều nhiều bạn đọc quan tâm. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những thông tin tham khảo hữu ích về chọn lựa gậy đánh golf. 

Các tiêu chí khi lựa chọn gậy đánh golf cho người thuận tay trái

Các tiêu chí khi lựa chọn gậy đánh golf cho người thuận tay trái

Gậy golf giúp các golfer có cú đánh bóng tốt và luôn cảm thấy tự tin hơn trên sân cỏ. Tuy nhiên, thị trường gậy golf cho người tay trái quá ít sự lựa chọn nên hiện nay nhiều thương hiệu đã tập trung sản xuất gậy golf dành riêng người thuận tay trái. Dưới đây là những cách chọn lựa gậy golf mà người thuận tay trái nên nắm rõ: 

Cách chọn gậy golf fairway wood

Gậy gỗ fairway wood thường dùng để thực hiện các đường bóng dài và đánh bóng xa. Thiết kế của gậy fairway wood đối với người tay trái giống với gậy golf dành cho người tay phải.

Đối với loại gậy Fairway wood bạn nên lựa chọn cây gậy sử dụng chất liệu graphite. Lý do bởi chất liệu này rất nhẹ nên sẽ giúp quá trình đánh bóng của người chơi dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ loft khi chọn gậy. Gậy gỗ có nhiều loại như gậy số 1, số 3, số 5… tùy theo độ loff.

Đối với gậy số 1, bạn nên chọn gậy có độ loft > 10 độ, chiều dài từ 45 inches và kích thước đầu gậy 460cc. Đối với gậy số 3, bạn nên chọn gậy có độ loft từ 15 – 18 độ. Đối với gậy gỗ số 5 bạn nên chọn gậy có độ loft từ 20 – 22 độ.  

Chọn gậy gạt Putter

Chọn gậy gạt Putter

Putter là gậy golf được thiết kế với kiểu dáng khác nhau, nhưng phổ biến là Blade và mallet putter. Khi lựa chọn gậy đánh golf cho người thuận tay trái thì chúng ta nên chọn gậy putter kiểu blade. Lý bởi vì kiểu gậy này nhỏ, nhẹ nên khá dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn gậy putter có chiều dài từ 33 – 35 inches để thực hiện được cú putter thẳng và chuẩn xác hơn.

Lựa chọn gậy sắt 

Lựa chọn gậy sắt 

Gậy sắt là gậy đánh golf được dùng để đánh bóng ở khoảng cách gần. Thông thường, bộ gậy sắt cơ bản có gậy số 3, 4, 5, 6, 7 ,8, 9, PW và có độ loft từ 20 – 42 độ, từ 20 – 42 độ và gậy wedge với độ loft từ 45 – 60 độ.

Loại gậy golf này được làm từ 2 chất liệu chính là sắt và graphite. Đối với người chơi thuận tay trái thì nên chọn cán gậy golf từ graphite giúp trợ lực tốt khi đánh bóng tránh bẫy cát hoặc quanh khu vực Green.

Ngoài ra, người chơi có thể chọn gậy sắt dựa váo chiều cao của mình. Ví dụ chiều dài của gậy số 9 là 35,5 inches sẽ phù hợp người có chiều cao từ 1,75 m – 1,82m.

Lựa chọn gậy đánh golf cho người thuận tay trái tại Linking Golf

Linking Golf là một trong các địa chỉ cung cấp phụ kiện, gậy đánh golf chất lượng nhất hiện nay. Tại đây có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẽ hỗ trợ bạn đưa ra những tư vấn chọn gậy golf phù hợp với thể trạng của bạn.

Ngoài ra, bạn nên đo chiều cao, chiều dài từ cổ tay đến sàn, xác định tốc độ swing để nhân viên hướng dẫn chọn gậy đỡ mất thời gian. Tại Linking Golf có rất nhiều thương hiệu sản phẩm khác nhau, mẫu mã và kích thước đa dạng. Nhờ đó người chơi có thể dễ dàng chọn lựa theo yêu cầu. 

Đặc biệt, các sản phẩm gậy golf tại linking Golf có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, giá bán gậy golf rất phải chăng, giúp tiết kiệm chi phí cho người chơi. Linking Golf là lựa chọn tối ưu để mua gậy golf cho người tay trái.

Bài viết chia sẻ những hướng dẫn cách lựa chọn gậy đánh golf cho người thuận tay trái cực hữu ích. Chọn lựa được cây gậy đánh golf phù hợp sẽ giúp người chơi thực hiện cú đánh chuẩn xác hơn. Nếu có nhu cầu chọn mua gậy đánh golf, bạn hãy liên hệ Linking Golf theo hotline 0933748588. 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: