Hướng dẫn làm sạch gậy golf

Hướng dẫn làm sạch gậy golf

Golf là một trò chơi trên sân cỏ nên không thể tránh khỏi khiến gậy golf và giày dép lấm bẩn dù bạn chơi trên sân golf được cắt tỉa đẹp mắt. Gậy golf dính đất không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

làm sạch gậy golf

Giữ đầu gậy golf sạch sẽ sau mỗi cuộc chơi giúp túi đựng gậy của bạn cũng sạch sẽ theo và gậy golf được sử dụng lâu hơn. Gậy golf cần phải được làm sạch thường xuyên để không ảnh hưởng tới kết quả của mỗi cú swing theo hướng dẫn dưới đây.

Làm sạch các rãnh ở đầu gậy golf

Nếu bạn muốn chất lượng các cú swing gậy ổn định, bạn sẽ phải để mắt đến bề mặt của đầu gậy golf. Cụ thể là bạn phải đảm bảo không có đất và cỏ vụn bị mắc kẹt trong các rãnh đầu gậy ( bởi độ xoáy của bóng phụ thuộc và các rãnh gậy)

Khi các rãnh bị lấp đầy bởi đất và cỏ vụn, bề mặt tác động của  đầu gậy tới bóng golf sẽ không còn chính xác như trước, bóng golf có thể đánh ra ngoài quỹ đạo mà người chơi dự tính.

Làm sạch các rãnh ở đầu gậy

Đừng để kết quả cuộc chơi bị ảnh hưởng tiêu cực chỉ vì bạn không dành thời gian giữ cho đầu gậy golf sạch sẽ.

Đừng quên làm sạch tay cầm gậy golf

Tuy tay cầm gậy golf (grip) không phải tiếp xúc với đất và cỏ nhưng vẫn cần được làm sạch thường xuyên. Grip gậy golf có thể bị trơn trượt do nước và mồ hôi tay khiến liên kết giữa gậy golf và người chơi lỏng lẻo, khi không thể nắm chắc cây gậy, thật khó để có cú đánh bóng chuẩn xác.   .Nếu bạn chơi golf một cách nghiêm túc thì hãy học làm sạch gậy golf đúng cách

Hướng dẫn làm sạch gậy golf

Người chơi thường chuẩn bị khăn lau trong túi golf để làm sạch nhanh bóng golf và gậy golf nhưng như vậy là chưa đủ. Để làm sạch đến từng rãnh trên bề mặt gậy golf, bạn cần một quy tình làm sạch kỹ càng hơn.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

- Một chậu nước

- Một chiếc khăn

- Xà phòng

- Bàn chải

- Dụng cụ làm sạch rãnh gậy

Bước 1

Pha một ít xà phòng vào chậu nước, không cần sử dụng quá nhiều xà phòng.

Bước 2

làm sạch gậy golf

Bỏ toàn bộ gậy golf ra khỏi túi, xếp chúng theo thứ tự chiều dài để làm sạch lần lượt từng cây gậy golf một. Sau khi để đầu gậy ngập nước, dùng bàn chải để làm sạch từng rãnh đầu gậy, đảm bảo cho mọi mảng đất và vụn cỏ được loại bỏ.

Dùng đầu kim loại nhọn để làm  sạch rãnh gậy.

Bước 3

Dùng khăn ẩm để lau grip gậy. Grip gậy nên được được làm sạch với khăn ẩm  thay vì ngâm vào nước

Bước 4

làm sạch gậy golf

Dùng một chiếc khăn khô để lau lại toàn bộ chỗ gậy golf vừa được làm sạch hoặc đơn giản hơn là dựng chúng sang một bên, đợi đến khi chúng khô ráo thì bỏ lại vào túi.

Một khi đã có thói quen làm sạch gậy golf, bạn sẽ thấy công việc này không mất nhiều thời gian và nó đem lại cho bạn một bộ gậy golf lúc nào cũng sáng bóng như mới.

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: