Hướng dẫn chọn gậy golf cho người mới chơi

Hướng dẫn chọn gậy golf cho người mới chơi

Golf là môn thể thao tương đối khó khăn cho những người mới bắt đầu, thách thức đến từ việc học quy tắc, luật chơi, kỹ thuật, tới cả việc lựa chọn gậy chơi golf sao cho phù hợp với trình độ. Nếu bạn là một người mới tiếp xúc với golf, hãy lựa chọn gậy golf phù hợp dựa theo những hướng dẫn dưới đây.

gậy golf

 Cách chọn gậy golf phù hợp với trình độ của người mới

Nhiều người mới bắt đầu học chơi golf mắc lỗi khi chọn mua gậy golf không phù hợp với trình độ và tốc độ swing của mình. Câu hỏi “Tôi nên sử dụng cây gậy golf nào?” là câu hỏi khá chung chung thế nên người tư vấn khó lòng cho bạn một đáp án chính xác được.Một người mới chơi khi chọn mua gậy golf cần phải cân nhắc tới kỹ năng đánh bóng của mình, các bạn nên hỏi “Tôi mới học chơi golf thì nên sử dụng loại gậy golf nào”

Chiều dài gậy golf

Chiều dài của gậy golf được xác định bởi cán gậy, cán gậy càng dài, tay bạn càng xa bóng. Hiện nay, người chơi có 2 lựa chọn chất liệu gậy golf : graphite ( hợp kim ) và Steel ( thép).

Với những golfer có kinh nghiệm, họ thường chọn gậy dựa vào kinh nghiệm bản thân trước đó và để chính xác hơn golfer thường đo tốc độ đầu gậy:  có tốc độ swing trên 100 mph nên chọn loại cán cứng, rung động nhanh khi va chạm với bóng golf ( Extra Stiff (XS), Stiff (S). Những người chơi có tốc độ swing ở khoảng 85 – 100 mph nên chọn loại cán Regular (R), dưới 85 mph nên chọn cán Senior (S), Amateur (A) và Ladies (L)

Tuy nhiên với người mới nhập môn lời khuyên là đừng để ý qua nhiều, chỉ cần bộ gậy có:

- Độ nặng phù hợp: khi cầm và swing không bị cảm giác nặng hay dùng sức nhiều.

- Độ cứng cán gậy: không cứng hay mềm quá

Một ví dụ dễ hiểu:  Khi sức bạn chỉ có thể xách được 1 quả tạ 10kg và đi được 100m, nhưng nếu xách quả tạ 5 kg thì quá nhẹ nhàng và bạn đi được 150m, còn nếu xách quả tạ 15kg thì quá nặngm bạn chỉ đi được 50m. Tương tự như vậy, cán gậy có độ nặng và độ cứng phù hợp sẽ giúp bạn giải phóng lực khi swing 1 cách thoải mái.

 

Độ loft

Độ loft là góc của đầu gậy có tác dụng kiểm soát quỹ đạo bóng, ảnh hưởng đến khoảng cách bóng. Người mới chơi nên chọn gậy golf có độ loft cao để tối đa hóa khoảng cách.

Độ loft

Đầu gậy golf

Đầu gậy golf có liên quan mật thiết đến tốc độ swing. Một người chơi chuyên nghiệp với tốc độ swing nhanh nên sử dụng đầu gậy nặng  để gia tăng khả năng kiểm soát bóng và mặt gậy mỏng để phù hợp với kỹ thuật swing trong khi những người mới chơi với tốc độ swing chậm nên chọn đầu gậy nhẹ hơn để tăng vận tốc đầu gậy cũng như đầy gậy dày hơn để dễ dàng tiếp xúc bóng

 

Kết quả hình ảnh cho callaway iron golf clubs

                                          ( Gậy iron có đầu gậy dày cho người mới chơi )

Hình ảnh có liên quan                   ( Đầu gậy của những golfer chuyên nghiệp hay golfer có hdcp thấp )

Chọn gậy golf cho người mới chơi: 

Với những golfer mới nhập môn thường có xu hướng vội vàng khi muốn có thể chơi mọi loại gây golf. Tuy nhiên, lời khuyên của Linking Golf đó là :

- Tập với gậy iron ngắn như 7, 8 hoặc 9 ( gậy golf có chiều dài cán gậy ngắn chắc chắn dễ điều khiển hơn một cây gậy golf có cán gậy dài ), về cơ bản swing gậy iron đều giống nhau, và swing của bộ gậy Gỗ là giống nhau. Chính vì vậy, khi tập luyện đúng kỹ thuật thì bạn hoàn toàn điều khiển được những cây gậy golf khác.

- Mua bộ gậy golf cũ thay vì đầu tư một bộ gậy mới ngay từ đầu, bởi khi bạn mới làm quen với Golf , bạn chưa thể biết được cán gậy nào phù hợp với mình ( cán gậy luôn là yếu tố cần quan tâm nhất khi chọn gậy golf ). Sau một thời gian, khi bạn đã có kiến thức, thông tin, kỹ thuật về golf, bạn hiểu bản thân mình cần gì thì hãy đầu tư một gậy golf khác. Và Linking Golf tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bởi Linking Golf không chỉ có kiến thức về gậy golf, kỹ thuật chơi mà còn luôn có chi phí tiết kiệm cho golfer.

Khi chọn mua gậy golf chính hãng tại Linking Golf, hãy cho nhân viên tư vấn biết cấp độ chơi của bạn, chắc chắn bạn sẽ nhận được những gợi ý chính xác nhất.

 

 

 

Bình luận:
binh-luan

Tống Đăng Dũng

19/02/2022

mình cần tư vấn để mua 01 bộ gậy golf cho người mới chơi

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: