Hướng dẫn chọn gậy golf cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chọn gậy golf cho người mới bắt đầu

Golf là bộ môn thể thao được rất nhiều quý ông lựa chọn để giải trí, nâng cao sức khỏe. Vậy cách chọn lựa gậy golf như thế nào phù hợp cho người mới? Việc chọn gậy golf phù hợp là điều cực kỳ quan trọng sẽ ảnh hưởng đến kết quả luyện tập và chơi golf của bạn. Cùng theo dõi các tiêu chí chọn gậy qua nội dung dưới đây. 

Chọn gậy golf chính xác cho người mới chơi

Chọn gậy golf chính xác cho người mới chơi

Chọn gậy golf gỗ cho người mới chơi

Ngoài việc tìm hiểu thông số kỹ thuật gậy golf gỗ thì chúng ta cần quan tâm đến phần đầu gậy. Đối với người mới chơi golf nên chọn gậy gỗ có phần đầu to để điều khiển trái bóng càng dễ dàng. Nên chọn gậy driver kích cỡ tiêu chuẩn của đầu gậy là 460cc để việc tập luyện được thuận lợi hơn.

Cách chọn gậy golf sắt 

Gậy sắt chơi golf thường được đánh trên đầu gậy là 3,4,5,6,7,8,9, kỹ thuật P, A,S. Đối với người mới chơi golf nên chọn dòng gậy Cavity Black, là loại gậy ở phần đầu thiết kế lõm sâu mặt sau. Nhờ đó giúp trọng lượng phân bổ đều xung quanh đầu gậy thay vì mặt gậy và bóng sẽ bay theo quỹ đạo thẳng.

Chọn gậy golf putter cho người mới

Người chơi thuận tay phải nên chọn loại gậy putter kiểu Mallet còn người chơi thuận tay trái nên chọn gậy putter kiểu Blade. Ngoài ra, người mới tập chơi golf có thể lựa chọn gậy đánh golf cũ để tiết kiệm chi phí tùy theo điều kiện.

Cách chọn gậy golf theo tiêu chuẩn cho người chơi mới

Cách chọn gậy golf theo tiêu chuẩn cho người chơi mới

Lựa chọn theo cảm giác là cách mà nhiều tay golf chuyên nghiệp vẫn làm khi chọn gậy. Nhờ kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc, cảm giác có thể mách bảo họ đâu là cây gậy phù hợp và khiến họ ưng ý nhất.

Tay cầm gậy golf cần có độ mềm phù hợp

Nhiều người chơi có sai lầm khi chọn gậy là dùng gậy có shaft quá cứng. Bởi khi độ uốn của shaft quá cứng sẽ khiến bạn rất khó để làm mặt gậy vuông góc đúng cách. Điều này khiến cho cú đánh bóng golf rất khó tạo ra độ cao và độ xoáy phù hợp.

Để kiểm tra xem cán gậy golf phù hợp chưa thì bạn nhìn vào khoảng cách driver của mình. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, lực ổn định mà bóng bay ít hơn 200 yard thì có thể shaft đang sử dụng quá cứng.

Độ loft

Độ loft là góc đầu gậy golf có tác dụng kiểm soát quỹ đạo bóng, tác động đến khoảng cách bóng. Do đó, đối với người mới chơi chúng ta nên chọn gậy có độ loft cao để có thể tối đa hóa khoảng cách.

Đầu gậy golf 

Đầu gậy golf liên quan đến tốc độ swing khi chơi bóng. Đối với người chơi chuyên nghiệp có tốc độ swing nhanh nên dùng đầu gậy nặng nhằm tăng việc kiểm soát bóng. Hơn nữa cần chọn loại mặt gậy mỏng để phù hợp với kỹ thuật swing. 

Bên cạnh đó, người mới chơi golf có tốc độ swing chậm nên chọn loại gậy có đầu gậy nhẹ hơn và mặt gậy dày hơn để dễ dàng tiếp xúc bóng. Với những mẫu gậy này, mặt gậy có diện tích lớn có nghĩa khu vực sweetspot được mở rộng ra, hạn chế những hậu quả do các cú đánh lệch tâm.

Khi trình độ và kỹ năng chơi golf của bạn trở nên tốt hơn thì nên cân nhắc đến các gậy golf có đầu gậy nhỏ. Điều này nhằm phục vụ cho nhu cầu như khả năng đánh biến hóa, khả năng giải cứu bóng hiệu quả. 

Linking Golf - Lựa chọn nơi bán gậy golf chuyên nghiệp

Linking Golf - Lựa chọn nơi bán gậy golf chuyên nghiệp

Cuối cùng bạn đừng quên chọn địa chỉ bán gậy chuyên nghiệp và uy tín để chọn mua. Trong đó, Linking Golf là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa hiện nay để mua dụng cụ chơi golf. Nơi đây có đầy đủ các chủng loại gậy golf khác nhau đáp ứng nhu cầu người dùng. 

Trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn chọn gậy golf phù hợp cho những người mới chơi. Việc lựa chọn được cho mình chiếc gậy ưng ý sẽ giúp gia tăng hiệu quả và kỹ năng chơi golf. Đừng quên liên hệ Linking Golf theo hotline 0933748588 để lựa chọn cho mình chiếc gậy golf ưng ý nhất.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: