Golf là gì? Tại sao gọi là golf

Golf là gì? Tại sao gọi là golf

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến Golf bộ môn thể thao chuyên dành cho giới quý tộc. Nhưng bạn có biết golf là gì và tại sao lại gọi là golt không? Nếu bạn có chung thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết này của Linking golf để có cái nhìn tổng quát nhất nhé!

Golf là gì?

Golf còn được gọi là gôn, là một bộ môn thể thao mà người chơi dùng nhiều loại gậy để đánh bóng vào một cái lỗ nhỏ trên sân golf. Số lần đánh bóng vào lỗ càng ít thì càng có điểm số cao.

Khác với các trò chơi thể thao khác, golf không yêu cầu sân thi đấu được tiêu chuẩn hóa về mặt kích thước… Mỗi sân sẽ được thiết kế địa hình, cảnh quan và độ khó khác nhau. 

Một sân golf tiêu chuẩn có 18 hố và có các khu vực như sau cho từng hố golf: 

  • Khu vực giữa tee box: khu vực phát bóng ở mỗi hố golf.
  • Khu vực fairways. khu vực cỏ mịn, đẹp, thuận lợi để thực hiện cú đánh
  • Khu vực green ( hố cờ ): khu vực đẩy bóng vào hố cờ để kết thúc mỗi hố.
  • Trong đó, mỗi hố golf sẽ có các địa hình và bẫy để tăng độ khó và thử thách hơn.
  • Bunker ( bẫy cát )
  • Bẫy nước ( được đánh dấu cọc hoặc sơn với màu đỏ và vàng)
  • Hazzard : bẫy bụi cây thấp …
  • Rough: bẫy cỏ cao 

Nguồn gốc xuất xứ của bộ môn golf

Golf là bộ môn thể thao dành cho giới quý tộc, có nguồn gốc từ nước Scotland từ thế kỷ thứ 15. Vào thời kỳ đầu của thế kỷ 20, dưới thời vua Bảo Đại Golf được du nhập vào Việt Nam nhưng có rất ít người biết đến. Bởi chỉ có những người trong giới quý tộc mới chơi bộ môn này. Mặc dù sức hút của nó được nhiều nước trên thế giới biết đến nhưng mãi đến 2010 trở lại đây golf mới được chơi rộng rãi ở Việt Nam.

Đến nay, bộ môn thể thao này không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam nhưng nó vẫn chưa trở thành môn thể thao đại chúng. Nó vẫn luôn được coi là mộ thể thao dành riêng cho giới thượng lưu, giới doanh nhân giàu có bởi không chỉ chi phí 1 lần chơi vẫn khá đắt đỏ mà bên cạnh đó người chơi phải có thời gian.

Tại sao golf là môn thể thao quý tộc

Sau khi biết được golf là gì thì chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc tại sao golf là môn thể thao quý tộc. Trên thực tế, quan niệm này hoàn toàn có căn cứ, bởi việc đầu tư xây dựng một sân golf tiêu chuẩn vô cùng tốn kém. Tại Việt Nam, những nhà đầu tư xây dựng sân golf đều là những ông lớn trong ngành bất động sản hoặc là các nhà đầu tư nước ngoài. Theo thống kê được công bố vào tháng 5/ 2017, số lượng người chơi golf ở Việt Nam là 15.000 người, chủ yếu là người nước ngoài. Còn thời điểm 2023 có khoảng hơn 100,000 người.

Phần lớn người chơi bộ môn này đều phải đầu tư khoản tài chính khá lớn cho việc mua sắm dụng cụ, trang phục cũng như các khoá học. Bạn cần đầu tư tối thiểu 50 triệu trong giai đoạn nhập môn ( để tiết kiệm chi phí nhất, hãy liên hệ Linking Golf để được tư vấn chi tiết và có thêm thông tin hữu ích để đưa ra quyết định phù hợp với bản thân )

Tổng kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp Quý bạn đọc hiểu được golf là gì và vì sao lại gọi golt là bộ môn quý tộc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác về bộ môn này hãy truy cập vào websit: https://linkinggolf.com/ nhé!

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: