Giày thể thao hay giày chơi golf ?

Giày thể thao hay giày chơi golf ?

Hầu như những người chơi golf đều sở  hữu ít nhất một đôi giày golf nhưng ở thời gian đầu chắc hẳn mọi người đều có chung thắc mắc liệu giày thể thao có dùng làm giày chơi golf được không ?

giày golf

Câu trả lời là có. Thậm chí các câu lạc bộ golf không chuyên còn không yêu cầu người chơi phải đi giày golf. Yêu cầu của các sân golf chủ yếu nằm ở việc đế giày của bạn không phải các loại đinh kim loại tàn phá mặt cỏ, các yếu tố còn lại phụ thuộc vào bạn có cảm thấy đôi giày đó thoải mái với mình hay không mà thôi.

Ảnh hưởng của giày golf tới cuộc chơi

Một đôi giày golf tốt sẽ giúp bám mặt cỏ tốt hơn, ổn định cơ thể khi vung gậy. Nhưng một đôi giày thể thao cũng giúp  bạn phần nào những đặc tính đó nên vẫn có nhiều người dùng giày thể thao để chơi golf.

Chúng ta có thể đặt câu hỏi ngược lại, giày chơi golf có được coi như giày thể thao không? Hoàn toàn có! Bởi vậy nếu những người mới chơi còn phân vân không biết có nên đầu tư hẳn một đôi giày chơi golf thì bạn có thể nghĩ rằng mình đang đầu tư một đôi giày golf trên sân đồng thời cũng là giày thể thao, được dùng cả khi đi chơi, dã ngoại như những đôi giày bình thường.

Hiện nay thiết kế giày đánh golf ngày càng thời trang và hiện đại, phù hợp với phong cách khỏe khoắn của giới trẻ. Chính vì vậy giày golf được dùng phổ biến ngay cả khi bạn đã rời sân golf nhất là giày golf nam vì phái mạnh thường xuyên đi giày thể thao hơn.

Nếu quyết định sử dụng giày chơi golf thường xuyên như một đôi giày thể thao thì bạn cần chú ý chăm sóc giày cẩn thận hơn vì sử dụng nhiều thì tốc độ hao mòn của giày càng nhanh. Các bạn có thể kéo dài tuổi thọ giày chơi golf của mình bằng các mẹo chăm sóc sau

Cách chăm sóc giày đánh golf 

Vệ sinh giày golf

Vệ sinh giày golf

Kết thúc một trận golf, giày của bạn có thể dính cát, cỏ mắc kẹt ở các đinh xoáy, gai mặt đế. Phần mõm giày có thể được lau bằng giẻ ướt hoặc một chút xà phòng. Sau khi làm sạch giày, hãy để giày khô một cách tự nhiên bằng ánh sáng mặt trời, không sử dụng máy sấy hoặc nguồn nhiệt lò sưởi để làm khô giày golf cuả bạn.

Nếu giày của bạn bị ướt sau khi chơi thì có một mẹo rất hay đó là chèn báo vào trong giày để hấp thụ độ ẩm dư thừa.

Bảo quản

túi đựng giày golf

Túi giày NIKE

Có thể đây là lần đầu bạn nghe tới, nhưng những nhà sản xuất giày chơi golf đều sản xuất thêm túi đựng giày golf để người dùng bảo quản giày tốt hơn

Thay đinh giày

Các đinh giày sẽ mòn dần trong quá trình sử dụng khiến độ bám của giày giảm sút. Bạn nên ưu tiên hỏi thay đinh giày ở nơi mua đôi giày đó.  

Khử mùi

Giày đi dưới chân khó tránh khỏi lưu giữ mùi khó chịu do thấm hút mồ hôi chân. Bạn có thể cân nhắc đến hai phương án làm sạch:

Giặt giày bằng tay

Ngâm cả đôi giày vào trong nước, dử dụng bàn chải mềm, xà phòng để cọ rửa giày. Sau đó phơi khô ở nhiệt độ phòng, phơi khô ngoài trời nếu trời khô ráo.

Giặt giày bằng máy giặt

Tháo dây giày và đế lót bên trong (nếu có), làm sạch trước các vết bẩn bên ngoài bằng bàn chải sau đó bỏ giày vào túi giặt trước khi cho vào máy giặt.

Bình luận:
binh-luan

Violet

29/10/2022

2019

binh-luan

Cathryn

22/06/2022

вот этот

binh-luan

Karolyn

29/03/2022

yutube

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: