Găng tay chơi golf có thật sự cần thiết ?

Găng tay chơi golf có thật sự cần thiết ?

Găng tay chơi golf có thật sự cần thiết và bắt buộc trong mỗi trận golf ? Khi xem các giải golf chuyên nghiệp, bạn có thể thấy mọi golfer đều đeo găng tay, điều đó có thể khiến một người chơi mới nghĩ rằng găng tay là bắt buộc. Găng tay chơi golf được thiết kế để bảo vệ tay khỏi xây xát sau khi vung gậy liên tục và tăng tính ma sát giữa tay và gậy golf, bởi vậy hầu hết các golfer sử dụng nó.

găng tay chơi golf có thật sự cần thiết

Găng tay chơi golf bắt đầu xuất hiện trên các tạp chí và danh mục phụ kiện chơi golf vào cuối những năm 1890. Lúc đó nó được chấp nhận dễ dàng bởi các tay golf nghiệp dư, họ rất vui vì đôi tay được bảo vệ khi chơi thể thao. Các tay golf chuyên nghiệp thì lại từ chối đeo găng bởi họ thích cảm giác bàn tay nắm trực tiếp lên cán gậy, và họ chấp nhận các vết chai trong lòng bàn tay như một đặc trưng của người chơi chuyên nghiệp. Phải mất đến ba thập niên cho đến những năm 1930, các tay golf chuyên nghiệp mới bắt đầu đeo găng tay thường xuyên. Sam Snead là tay golf chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng găng tay chơi golf.

Ngày nay, hầu như mọi tay golf chuyên nghiệp đều sử dụng găng tay trong các trận đấu. Tuy nhiên khi thực hiện cú gạt bóng, các tay golf thường sẽ cởi găng bởi đây là cú đánh đòi hỏi sự liên kết cảm giác chặt chẽ giữa tay và gậy.

Hầu hết những người chơi golf chỉ đeo một chiếc găng tay

Nếu bạn cũng bắt đầu quan tâm đến sử dụng găng tay chơi golf thì đây là một số tính năng bạn nên tìm kiếm:

Trước tiên hãy chắc rằng bạn đang mua đúng chiếc găng tay cho đúng bàn tay. Hầu hết những người chơi golf chỉ đeo một chiếc găng tay. Nếu bạn là người chơi thuận tay phải, hãy mua găng tay trái và ngược lại.

Thứ hai, hãy chắc chắn rằng găng tay vừa khít với bàn tay bạn nếu muốn thoải mái, linh hoạt trong cử động. Ngay cả khi đã biết kích thước bàn tay thì bạn vẫn nên đeo thử trước khi quyết định mua găng, một chiếc găng không vừa, quá lỏng hoặc quá chật sẽ làm bạn mất tập trung, không giúp ích gì được cho vòng golf của bạn.

Lựa chọn chất liệu găng tay golf như thế nào?

Găng tay golf được làm bằng da mềm, chất liệu dệt kim co giãn 4 chiều có khả năng chống nước, không nhất thiết phải chống nước khi trời mưa mà cần phải chống được mồ hôi tay. Lựa chọn găng tay còn tùy thuộc vào thời tiết, trời mưa bạn có thể chọn loại tăng ma sát để cán gậy không trượt khỏi tay, mùa đông có thể lựa chọn chất liệu dày dặn giữ nhiệt tốt.

Chất liệu găng cũng sẽ nói lên công dụng chính của chiếc găng tay golf. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 đôi găng hỗ trợ tốt trong mùa mưa thì chất liệu của nó phải có đặc tính tăng độ ma sát khi tiếp xúc với nước. Nếu bạn đang tìm kiếm đôi găng tay thấm hút mồ hôi, thoáng khí, thì chất liệu của nó phải nhẹ nhàng với nhiều lỗ thoát khí và khả năng thấm hút tốt.

Găng tay chơi Golf trong mùa mưa FootJoy Rain Grip

Hầu hết các hãng sản xuất đồ chơi golf đều sản xuất găng tay như một dòng sản phẩm chuyên nghiệp. Bạn có thể lựa chọn theo nhãn hiệu ưa thích nhưng hãy nhớ đeo lên tay để trải nghiệm các tính năng, chất liệu, các điểm chống trượt để chắc rằng chiếc găng này sẽ là trợ thủ của bạn trong các vòng golf.

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: