Đi tìm quả bóng golf tốt nhất cho mỗi người chơi

Đi tìm quả bóng golf tốt nhất cho mỗi người chơi

Điều gì tạo nên một quả bóng golf xuất sắc?

Khi nói tới những quả bóng golf tốt, chúng ta sẽ xem xét đến 3 yếu tố: công nghệ, trình độ cá nhân và chi phí. Không có quả bóng golf nào được xếp hạng tốt nhất để giúp tất cả người chơi trở thành một tay golf chuyên nghiệp, những quả bóng golf tốt được thử nghiệm, cải tiến để nhắm đến những mục tiêu cụ thể chứ không dành cho tất cả mọi người. Quả bóng golf Tour B XS tốt nhất cho Tiger Wood có thể không phải là quả bóng golf tốt nhất cho bạn. Vì vậy, hãy tham khảo cách để tìm kiếm quả bóng golf tốt nhất cho mình ở bài viết dưới đây.

bóng golf

Công nghệ có quan trọng không?

Công nghệ thật sự rất quan trọng đối với môn thể thao cần đến nhiều dụng cụ như golf. Khi nói đến công nghệ, người ta thường nghĩ ngay đến các cải tiến về gậy đánh golf mà không biết trong hai thập kỷ qua, các nhà sản xuất đang đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển bóng golf.

bóng golf Titleist V1

Những quả bóng golf Titleist V1 thế hệ đầu tiên đã thay đổi cuộc chơi, nó trở thành quả bóng golf tốt nhất bằng cách bay xa hơn và xoáy hơn ở khu vực green.

Sau sự ra mắt của bóng golf Titleist Pro V1, các hãng tên tuổi như Taylormade, Callaway, Bridgestone, Nike,… đều đầu tư mạnh vào sản xuất một số dòng bóng golf.  Mỗi hãng đều tuyên bố họ đang sở hữu những quả bóng golf tốt nhất thế giới, tuy nhiên không ai hoàn toàn đúng hay sai.

Thế nào là một quả bóng golf tốt ?

Các quả bóng golf tốt hiện nay nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt. Mọi nhà sản xuất đều sử dụng thiết kế vỏ bóng độc quyền và có bằng sáng chế cho lõi và vỏ bóng. Công nghệ sản xuất lõi bóng cho các điều chỉnh về khoảng cách và tốc độ trong khi công nghệ sản xuất vỏ bóng cho điều chỉnh về cảm giác bóng.

bóng golf Tour B

Một số loại bóng golf có lõi nén cao, một số có cấu tạo tới 5 lớp, một số trang bị vỏ urethane, … các nhà sản xuất đang cố gắng tạo ra những lợi thế nhất định cho từng loại bóng. Chúng được thiết kế cho những mục tiêu cụ thể, vì vậy bạn không nên cố gắng tìm kiếm quả bóng golf tốt nhất thế giới mà hãy quan tâm tới quả bóng golf tốt nhất dành cho mình.

Làm thế nào để chọn được quả bóng golf tốt nhất ?

Để tìm được quả bóng golf tốt nhát bạn cần đánh giá được trình độ của bản thân. Quả bóng golf tốt nhất là quả bóng phù hợp với tốc độ đầu gậy của người chơi.

Hãy suy nghĩ về lối chơi, trình độ của bản thân và trả lời những câu hỏi sau:

- Tốc độ đầu gậy của tôi nhanh hay chậm?

- Tôi có gặp khó khăn trong việc giữ bóng trên vùng Fairway không ?

- Tôi có thói quen định hình bóng từ trái sang phải (hoặc ngược lại) không ?

- Tôi có cần thêm khoảng cách bóng không ?

- Tôi có cần thêm cảm giác bóng ở khu vực green không ?

Sau khi trả lời hãy sắp xếp những câu hỏi này theo thứ tự ưu tiên của bản thân và tìm ra quả bóng golf giúp cải thiện trò chơi của bạn. Khi tốc độ đầu gậy của bạn được cải thiện, bạn có thể chuyển đến những quả bóng golf được thiết kế cho người chơi chuyên nghiệp hơn.


 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: