Đã đến lúc định hướng trẻ đến với GOLF

Đã đến lúc định hướng trẻ đến với GOLF

Để cho trẻ tham gia một khóa học chơi golf không chỉ là dành cho các em khoảng thời gian vui chơi vận động. Trên thực tế, bộ môn thể thao golf dạy cho trẻ em rất nhiều điều khiến chúng ta kinh ngạc.

Golf dạy cho trẻ sự kỷ luật

Golf có rất nhiều quy tắc và bất kỳ ai khi tham gia chơi golf đều phải học thuộc nằm lòng những quy tắc đó. Các em muốn tham gia trò chơi nào thì phải học nguyên tắc của trò chơi đó, không những thế còn phải vận dụng nhuần nhuyễn chúng như một thói quen. Một số kỹ năng, nguyên tắc trong golf sẽ tích lũy dần vào cuộc sống hằng ngày của trẻ, không có gì ngạc nhiên khi các em trở nên kỷ luật hơn sau khi gắn bó với bộ môn golf.

khóa học chơi golf cho trẻ em

Golf dạy cho trẻ cách kiểm soát cảm xúc

Kiểm soát cảm xúc khi không may thực hiện một cú đánh xấu hay gặp một vòng golf không như ý  là kỹ năng tuyệt vời mà trẻ em có thể học được thông qua golf. Cuộc sống cũng giống như golf vậy, đôi khi chúng ta sẽ vấp phải những vòng golf không mong muốn nhưng đừng để cảm xúc phá hủy tất cả.

Golf dạy trẻ phát triển kỹ năng kinh doanh

Có lẽ còn quá sớm để nói điều này nhưng golf thật sự là người thầy dạy các em kỹ năng quý giá để dịch chuyển sang thế giới kinh doanh sau này. Chiến lược, lập kế hoạch và ra quyết định là tất cả các kỹ năng tổng hợp sẽ phục vụ chúng ta trong thế giới rộng lớn sau này. Và không tự nhiên người ta gọi golf là môn thể thao của các doanh nhân, để trẻ em tiến vào sân golf sớm là cách để nâng cao kỹ năng kinh doanh của các em sau này.

golf phát triển kỹ năng cho trẻ

Golf dạy trẻ tinh thần trách nhiệm

Những người chơi golf, người lớn hay trẻ em đều phải tự chịu trách nhiệm với những cú đánh của mình dù đó là cú đánh thành công hay thất bại. Bạn không thể đổ lỗi cho ai được, đây là tinh thần trách nhiệm mà trẻ em có thể học khi chơi golf.

Golf dạy trẻ học cách giữ yên lặng

Trong thế giới quá ồn ào của trẻ em với vô vàn âm thanh từ TV, trò chơi điện tử, điện thoại, thì sân golf là nơi phù hợp để tận hưởng sự yên tĩnh. Đối với những đứa trẻ quá hiếu động và nói nhiều thì yên lặng cũng là một kỹ năng quan trọng cần  phải học.

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa golf là là một môn thể thao nhạt nhẽo và cô đơn.  Hình thức chơi golf vô cùng linh hoạt, bạn có thể chơi một mình, chơi  1vs1 với đối tác, hoặc chơi trong một đội nhóm.

golf dạy trẻ học cách giữ yên lặng

4 cách đơn giản để hướng trẻ đến với golf

Nếu bạn là những phụ huynh yêu thích môn thể thao golf và cũng mong muốn con mình tìm được niềm vui trong trò chơi này, hãy để bé tiếp cận một cách từ từ và thật tự nhiên với golf. Như bất kỳ môn thể thao nào, dạy trẻ em cách chơi có thể cực kỳ khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn. Đứa trẻ có thể thất vọng vì chúng không thích nghi ngay được với một trò chơi mới hoặc không thấy nó thú vị bằng những trò chơi điện tử ở nhà. Để tránh những kết quả xấu có thể xảy ra, có ba cách mà các phụ huynh nên thảm khảo để dạy trẻ chơi golf một cách dễ dàng hơn

Cho trẻ những trải nghiệm thú vị với golf

Một trong những khía cạnh bị lãng quên nhất về thể thao đó là bạn nên tận hưởng niềm vui khi chơi nó hơn là đặt nặng vào kết quả. Một đứa trẻ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn ban đầu với đủ các nguyên tắc và kỹ thuật chơi golf. Bằng cách tập trung vào niềm vui, mong muốn giới thiệu golf tới trẻ em thay vì cố gắng tạo ra một Tiger Woods tương lai, chắc chắc các em sẽ mong muốn quay trở lại sân golf nhiều hơn.

Cho trẻ làm quen với các giai đoạn của golf

Tạo ra các giai đoạn

Ngoài việc cung cấp những trải nghiệm thú vị, hãy lên kế hoạch cho các giai đoạn khác nhau của trò chơi để trẻ em làm quen dần với golf. Ví dụ như một đứa trẻ 6 tuổi không có khả năng vung gậy được như những đứa trẻ 10 tuổi, thay vào đó các em có thể tập đưa bóng vào lỗ ở khoảng cách gần . Từ góc độ tâm lý, việc đưa bóng thành công vào lỗ sẽ tạo ra sự tự tin cho các em khi tham gia chơi golf.

Treo thưởng

Đối với trẻ em, đi cùng niềm vui luôn là phần thưởng. Để cổ vũ cho sự cố gắng học tập một môn thể thao mới của trẻ, phụ huynh có thể trao những giải thưởng nhỏ khích lệ các em.

Cung cấp cho trẻ bộ dụng cụ chơi golf riêng 

Đương nhiên chúng ta không thể sử dụng tay không để chơi golf và trẻ em cũng không thể sử dụng chung bộ gậy golf với bố mẹ, bộ sản phẩm chơi golf cho trẻ em không cần nhiều và cầu kỳ như với người lớn nhưng phải đủ những dụng cụ riêng cần thiết như bóng golf, gậy golf. Cho trẻ ăn mặc theo đúng chuẩn mực trên sân golf cũng là cách giúp trẻ cảm thấy hòa nhập dễ hơn với bộ môn này. 

Tham khảo bộ sưu tập đồ golf cho trẻ em tại Linking Golf:

Giày golf cho trẻ em

Trang phục golf cho trẻ em (quần áo, váy golf trẻ em)

Gậy golf cho trẻ em

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: