Cần những gì để hướng dẫn trẻ chơi golf hiệu quả ?

Cần những gì để hướng dẫn trẻ chơi golf hiệu quả ?

Thể thao là để tận hưởng và giải trí cho mọi lứa tuổi, điều này đặc  biệt đúng với golf. Có thể nói golf là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi và giới tính, không có gì lạ khi bắt gặp một đám trẻ em trên sân cỏ với gậy và bóng. Để trẻ làm quen với golf từ khi còn nhỏ là một ý tưởng rất hay, nếu các phụ huynh có ý định này thì nên lập một kế hoạch cho trẻ học chơi golf hiệu quả từ bây giờ.

golf là môn thể thao phù hợp cho trẻ em

Để trẻ tìm thấy niềm vui khi chơi golf

Lời khuyên đầu tiên rất đơn giản nhưng chắc chắn là điều quan trọng nhất: Hãy để trẻ em cảm nhận được niềm vui khi chơi golf. Bất kể kỳ vọng của phụ huynh là gì khi hướng con mình đến với golf, mong con trở thành tay golf chuyên nghiệp hay giành giải thưởng thi đấu nào đó, thì trước tiên các em phải tìm thấy niềm vui trong môn thể thao này đã.

Dạy trẻ những nguyên tắc của golf trước khi cầm gậy golf

Golf là môn thể thao với nhiều nguyên tắc và luật lệ riêng (golf etiquette) mà bất cứ ai nhập môn cũng cần phải học. Để trẻ em coi golf là một trò chơi giải trí không có nghĩa các em có thể chơi nó một cách tự do không quy củ. Có những nghi thức về gofl phải được hướng dẫn ngay từ đầu để nó trở thành nền tảng, thói quen cho trẻ. Những điều này phải được dạy cho trẻ trước cả khi trẻ lần đầu chạm đến gậy golf.  

khóa học golf cho trẻ em

Tìm một người hướng dẫn

Nếu phụ huynh là những người chơi golf thì có thể thuận lợi trở thành người dậy chơi golf cho các em nhưng tốt hơn hết hãy để các em tham gia vào một khóa học golf cho trẻ tiêu chuẩn. Tại đây, các huấn luyện viên có chuyên môn riêng để dạy golf cho trẻ em và hơn hết các em có môi trường chơi golf vui vẻ hơn với nhiều  bạn cùng trang lứa khác.

Trang bị bộ gậy chơi golf cho trẻ em

Trang bị dụng cụ chơi golf cho trẻ

Trẻ em chơi golf cũng cần các dụng cụ, thiết bị đi kèm tương tự như người lớn. Điển hình như với dụng cụ thiết yếu nhất là gậy golf, gậy golf cho trẻ em cần phải có kích thước, chiều dài và trọng lượng phù hợp với hình thể của trẻ, đây là cơ sở để trẻ học được cách kiểm soát lực và vung gậy đúng. Một bộ gậy chơi golf cho trẻ em không cố định số lượng và chủng loại gậy, có set  11 gậy cũng có set chỉ có 3 gậy. Ở giai đoạn đầu mới tập chơi, trẻ có thể bắt đầu với set gậy 3 món cơ bản là gậy driver, gậy sắt và gậy putter. Nếu không phải để trẻ học chơi golf với mục đích thi đấu chuyên nghiệp thì set 11 gậy được cho là hơi quá đối với trẻ em.

Tham khảo bộ sưu tập gậy golf cho trẻ em tại đây

trang phục chơi golf cho trẻ em

Chuẩn bị trang phục chơi golf cho trẻ em

Cũng như người lớn, ở trên sân golf các em không được ăn mặc tùy tiện bởi trang phục cũng chính là một phần nghi thức của golf. Các hãng sản xuất đồ golf hiện nay đều sản xuất thêm dòng sản phẩm đồ golf riêng cho trẻ em. Thời trang golf cho trẻ em ngày càng phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, không thua kém gì so với người lớn. Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi cả gia đình ăn mặc tont-sur-tont vào một ngày cuối tuần trên sân golf. Chuẩn bị trang phục đúng mực cho trẻ cũng là cách giúp trẻ hứng thú với golf hơn, điều đó giúp các em dễ dàng hòa nhập với golf hơn do không cảm thấy mình khác biệt, lạc loài với những bạn khác trên sân.

Tham khảo trang phục chơi golf cho trẻ em tại đây

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: