Cách chọn cán gậy golf phù hợp cho vòng golf tốt hơn

Cách chọn cán gậy golf phù hợp cho vòng golf tốt hơn

Phần cán gậy là đông cơ của gậy golf, các thông số về chiều dài, độ cứng, điểm uốn, trọng lượng của cán gậy đều có ảnh hưởng đến hiệu suất của gậy golf.


Các thông số kỹ thuật của cán gậy golf

Các thông số kỹ thuật của cán gậy golf:

FLEX: Độ linh hoạt của cán gậy golf

Shaft Flex là độ linh hoạt của cán gậy golf, các thông số về Flex ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng cách và hướng bóng. Phương pháp để đo Flex của gậy là kiểm tra độ cứng và đo độ rung khi thực hiện cú swing. Cán gậy cứng sẽ rung động nhanh hơn khi tiếp xúc với bóng,, nếu bạn là người chơi có tốc độ đầu gậy nhanh thì cán gậy cứng sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho shaft flex in golf

Kết quả hình ảnh cho shaft flex in golf

Thước đo Flex chia làm 5 loại: Extra Stiff (XS), Stiff (S), Firm (F), Regular (R), Senior (S), Amateur (A) và Ladies (L).  Extra Stiff (XS), Stiff (S) phù hợp với người có tốc độ gậy nhanh.

Trọng lượng cán gậy golf

Trọng lượng cán gậy là trọng lượng thực tế của cán khi chưa lắp vào đầu gậy, tính bằng gram. Cán gậy nhẹ sẽ khiến tổng trọng lượng cả cây gậy golf nhẹ hơn, giúp gia tăng khoảng cách bóng.

Thông thường người chơi chuyên nghiệp thích cán gậy golf có trọng lượng nặng để tăng khả năng kiểm soát bóng còn người chơi nghiệp dư hoặc golfer nữ thích cán gậy nhẹ hơn.

SHAFT : Chất liệu cán gậy

Chất liệu để sản xuất cán gậy golf ngày càng phong phú, phổ biến nhất có thể kể đến: thép, graphite, titan, vật liệu tổng hợp.

Cán gậy thép được sử dụng khá phổ biến vì giá thành rẻ hơn các loại còn lại. Nếu cán graphie có ưu điểm trọng lượng nhẹ phù hợp với phái nữ thì cán thép mang lại cảm giác chắc chắn, giúp người chơi kiểm soát đường bóng tốt hơn. Cán gậy Titan tổng hợp được các ưu điểm nhẹ, cứng, giảm rung lắc nhưng giá thành còn rất cao.

chọn cán gậy giúp điều chỉnh cuộc chơi

Chiều dài cán gậy golf

Chiều dài cán gậy được đo từ đỉnh grip (đầu tay nắm gậy) đến gót đầu gậy. Cán gậy càng dài thì đầu gậy càng di chuyển nhiều trong cú swing, do đó tốc độ gậy sẽ gia tăng. Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết, và được áp dụng với các golfer chuyên nghiệp, những người có thể tạo điểm tiếp xúc bóng hoàn hảo với tốc độ gậy cao. Cán gậy ngắn hơn giúp người chơi gia tăng sự ổn định, đánh bóng đúng trọng tâm.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: