Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn bóng golf

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn bóng golf

Lựa chọn bóng golf là việc mang đầy tính chất kỹ thuật, chọn đúng loại bóng golf  giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất vung gậy. Các nhà sản xuất luôn công bố thông số kỹ thuật của từng dòng bóng golf họ cho ra mắt, trước khi quyết định mua bạn cần tham khảo các thông số đó và tìm kiếm đánh giá từ những người chơi chuyên nghiệp nếu có.

Dưới đây là các thông số kỹ thuật của bóng golf  bạn cần quan tâm:

Ball Fitting

Ball Fitting là một khái niệm mới trong những năm gần đây, nó ám chỉ dòng bóng golf dành cho từng cấp độ người chơi khác nhau. Bóng golf Bridgestone Tour B đã rất thành công với khái niệm này khi phân chia các dòng bóng lần lượt dành cho người có điểm handicape thấp, trung bình và cao. 

Các dòng bóng của Tour B có chất liệu và cấu tạo các lớp giống nhau, điểm khác biệt duy nhất là độ nén giữa các lớp.

Bóng golf Tour B XS TigerWoods Limited Edition thiết kế cho người có điểm handicape thấp

Bóng golf Tour B XS TigerWoods Limited Edition thiết kế cho người có điểm handicape thấp

 

Độ nén

Bóng có độ nén càng lớn thì tốc độ đầu gậy càng phải nhanh. Những người chơi có tốc độ gậy chậm không nên chọn bóng golf có độ nén cao vì gia tốc đầu gậy không đủ nhanh để tạo ra đủ lực để giải nén. 

Bóng golf Nike RZNTOUR Platinum có độ nén thấp

Bóng golf Nike RZNTOUR Platinum có độ nén thấp

Cấu tạo bóng

Bóng golf có cấu tạo từ 1 đến 5 lớp, Số lớp bóng càng nhiều, khoảng cách bóng, độ xoáy và cảm giác bóng càng lớn. Trong đó loại bóng golf 5 lớp thường chỉ được dùng trong thi đấu chuyên nghiệp.

Bóng golf Mizuno có cấu tạp 4 lớp hỗ trợ tăng khoảng cách

Bóng golf Mizuno có cấu tạp 4 lớp hỗ trợ tăng khoảng cách

Vỏ bóng

Có 2 cách để sản xuất vỏ bóng golf: ghép hai nửa hoặc làm nguyên khối. Vỏ bóng được sản xuất nguyên khối cho độ cân bằng cao và ổn định đường bay hơn. Vỏ bóng sản xuất bằng cách ghép 2 nửa, hàn lại bằng công nghệ laser không tránh khỏi hiện tượng mất cân bằng.

Vết lõm trên bề mặt bóng golf

Các vết lõm hình tổ ong trên bề mặt bóng golf giúp chúng giảm ma sát khi bay trong không khí. Bóng golf có kết cấu kép mặt cầu lõm sẽ cho khoảng cách bóng xa hơn, tiếp cận khu green lăn ít hơn.

Vết lõm trên bề mặt bóng golf

Bóng golf cũ còn tốt như mới không ?

Trong một quần thể sân golf rộng với các bẫy cát và hồ nước, không một người chơi nào có thể đảm bảo chưa khiến bóng đi lệch hướng hay chưa từng đánh một quả bóng xuống hồ nước. Đó là lí do mỗi khi trục vớt bóng golf từ hồ nước, chúng ta thu được lượng bóng golf cũ kha khá.

Những quả bóng golf cũ, bóng golf vớt từ dưới hồ nước (lake ball)  được bán với giá rẻ hơn bóng golf mới rất nhiều, nhưng chúng có tốt như mới không? Câu trả lời là không!

Đã có những bài kiểm tra về hiệu quả của bóng golf cũ và mới, kết quả thu được cho thấy bóng golf cũ không đi xa được như bóng golf mới. Bóng golf càng ngâm trong nước lâu ngày thì khả năng bay xa càng giảm sút. Cảm giác bóng rất quan trọng với các tay golf chuyên nghiệp, đặc biệt là trong thi đấu nhưng với những người chơi không chuyên, luyện tập hoặc giải trí vào cuối tuần thì bóng golf cũ là khoản tiết kiệm chi phí rất hợp lí.

 

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: