Các tay golf chuyên nghiệp có thu nhập khủng từ thi đấu? Câu trả lời là KHÔNG

Các tay golf chuyên nghiệp có thu nhập khủng từ thi đấu? Câu trả lời là KHÔNG

 

Trong bài viết trước đó, Linking Golf có đề cập đến " Trị giá " chiếc mũ golf của các Pro golfer , nhưng đó mới chỉ là một phần rất nhỏ.

Nếu bạn nghĩ các tay golf chuyên nghiệp có thu nhập chính từ tiền thưởng của giải đấu thì bạn đã nhầm to... Thu nhập khủng của họ thực chất đến từ những hợp đồng đại diện hình ảnh, quảng cáo hay đơn giản mặc đồ thôi cũng kiếm được bộn tiền.

Kết quả hình ảnh cho phil mickelson

Thu nhập của huyền thoại tay trái Phil Mickelson năm 2017 khoảng 60 triệu đô, trong đó chỉ có khoảng 3 triệu đô là tiền giải thưởng, 57 triệu đô là các nguồn thu khác ( chủ yếu từ các hợp đồng đại diện hình ảnh...). Hiện tại ông đang đối tác của Callaway, Barclays, KPMG, Exxon Mobil, Rolex and Amgen

Giá trị của việc quảng bá thương hiệu của mỗi golfer đều khác nhau, phụ thuộc vào các danh hiệu và thành tích thi đấu. Bên cạnh đó họ cũng có rất nhiều kiểu hợp tác, chẳng hạn như hợp đồng hợp tác dài hạn hay theo từng giải đấu.

 Hãy thử lên danh sách giá trị quảng cáo trong 1 giải đấu  nhé:

MŨ GOLF : (75.000 đô la trở lên)

Với nhiều tay golf chuyên nghiệp, chiếc mũ họ mà họ đội trong khi thi đấu là một trong các phần của thỏa thuận quảng cáo sản phẩm gậy, bóng, túi, quần áo, giày,... Theo nguyên tắc, mặt trước của chiếc mũ, với diện tích lớn và luôn lọt trọn vào khung hình trên tivi và các phương tiện truyền thông, chiếm một nửa tổng giá trị. Mũ của Tiger là một phần của thỏa thuận quần áo với Nike trị giá 29 triệu đô la một năm. Luke Donald bán được khoảng 1 triệu USD mỗi năm để đeo logo của Mizuno trên mũ của mình, nhưng số tiền đó có thể tăng gấp bốn lần nếu anh ta thắng Master. Người chơi gôn bán các mặt của nắp cho ít hơn một nửa so với mặt trước, và mặt sau chỉ bằng một phần mười.

TAY ÁO BÊN PHẢI (10.000 đô la đến 1 triệu đô la)

Tay áo bên phải có giá trị ít hơn bên trái vì nó có tỉ lệ chiếm sóng  truyền hình thấp hơn, nhưng một số nhà tiếp thị vẫn thích vị trí này bởi nó sẽ xuất hiện mỗi khi follow-through cú swing.  Đối với Phil Mickelson là trường hợp đặc biệt hơn bởi ông là golfer thuận tay trái thì vị trí quảng cáo trên ống tay áo phải đúng là tay áo triệu đô.

NGỰC ÁO (25.000 đô la trở lên)

Ngay cả những ngôi sao hạng hai như Luke Donald và John Daly ( trong một thỏa thuận giá trị nhất) có thể thu được $ 250,000 hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào kích thước logo. 

GIÀY ($ 10.000 đến $ 30,000)

Giày dép rẻ hơn bạn nghĩ , thực tế đa phần bạn chỉ thấy ống kính camera quay cận cảnh đôi giày khi golfer đi đến quả bóng của mình trong khu vực bẫy - thật không may lắm nhỉ.

CỔ ÁO PHÍA SAU (tối đa $ 650.000)

Jim Furyk đã ký một hợp đồng ba năm trị giá 2 triệu đô la để đeo logo Johnnie Walker tại đây. (Đó là trang phục  nam giới của Johnnie Walker — biểu tượng rượu mạnh thường bị hạn chế quảng cáo, nhưng trường hợp này không phải là không thể.)

ÁO GOLF ( $150,000 trở lên)

 

Nghiên cứu  về truyền hình của Apex, trong số 17 tay golf lên sóng truyền hình vòng chung kết trong năm 2017 Masters  , hai trong số đó đã mặc trang phục  của Adidas từ đầu đến chân: Sergio Garcia và Justin Rose. Đây không chỉ là giải đấu gây cấn mà còn là mùa bội thu về sự lan tỏa hình ảnh của Adidas Golf khi mà 2 tay golf chuyên nghiệp tiếp tục thi đấu play-off, đây đúng là " sân chơi riêng" của Adidas khi mà trong suốt vòng cuối và play-off hình ảnh Adidas phủ sóng toàn diện trên các phương tiện truyền thông cùng với 2 golfers, đập thông điệp vào hàng triệu người xem rằng "Adidas là golf."

Ngay sau thành công của Master 2017, Garcia tiếp tục ký hợp đồng trị giá 13,5 triệu đô với Adidas và Justin Rose là 6,5 triệu đô.

QUẦN GOLF: ( $100,000 trở lên)

Cũng tương tự như áo Golf, tuy nhiên quần golf lại có giá thấp hơn do yếu tô bắt hình ảnh và logo thương hiệu trên sóng truyền hình và các phương tiện truyền thông không hiệu quả bằng áo golf.

Linking Golf  hi vọng với các thông tin bên lề trên sẽ giúp các fan hâm mộ của golf có thêm các hiểu biết thú vị về golf. Và đừng quên, Linking Golf - Dress like a pro luôn cập nhật các xu hướng mới về thời trang golf, quần áo golf , giầy golf và  đầy đủ các phụ kiện phụ vụ golf gần xa.

CN Hà Nội : 61 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội - 0933 74 8588

CN Vũng Tàu: 11k4 Phùng Chí Kiên, P7, Vũng Tàu - 0939 232 868

Hotline : 0908 955 369 

 

 

Bình luận:
binh-luan

Chau

20/06/2022

Смотреть сериалы онлайн в хорошем качестве.. Тут выход фильма тор 4 любовь и гром. Смотреть фильмы онлайн бесплатно и легально.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: