Các kỹ thuật golf cơ bản mà Golfers cần phải biết

Các kỹ thuật golf cơ bản mà Golfers cần phải biết

 

Đối với các New golfer thì việc nắm vững các kỹ thuật golf cơ bản là điều rất cần thiết để có thể luyện tập tốt. Vậy các kỹ thuật golf cơ bản này gồm những gì và thực hiện như thế nào. Ngay bây giờ hãy cùng Linking golf tìm hiểu những kỹ thuật này qua bài viết dưới đây nhé.

Học kỹ thuật golf từ cách cầm gậy và tư thế đứng

Cầm gậy

Cầm gậy là một trong những thao tác cực kỳ quan trọng, nó quyết định lớn đến những cú đánh chuẩn xác. Do đó, cách cầm gậy là điều đầu tiên cần phải học nếu muốn chơi golf một cách bài bản và chuyên nghiệp. Có 3 kiểu cầm gậy golf cơ bản thường được sử dụng trong bộ môn này là:

Kiểu Interlocking grip: Đối với kiểu cầm gậy này, người chơi tách ngón trỏ và ngón giữa của tay không thuận rồi di chuyển ngón út của tay không thuận vào khoảng trống và lồng 2 bàn tay lại với nhau. Đây là kiểu cầm gậy phù hợp với những người chơi có kích cỡ tay nhỏ và trung bình.

Kiểu Vardon Overlap Grip: Đây là kiểu cầm gậy mà người chơi sẽ đặt ngón tay út của bàn tay thuận lên các ngón của bàn tay trái. Vị trí phù hợp nhất đó chính là ở ngón tay giữa và ngón trỏ. Những golf thủ có bàn tay lớn thì nên cầm kiểu này. Kiểu cầm này thuộc vào dạng cơ bản điển hình và rất phổ biến.

Kiểu 10 finger Grip: Kiểu này thì người chơi chỉ cần đặt thuận xuống grip sao cho không có khoảng cách trống giữa các ngón của 2 tay. Người chơi sẽ nắm chặt lấy gậy như với gậy bóng chày, thay vì có thể lồng và đan tay vào nhau, và đây là kiểu phù hợp với những người có bàn tay nhỏ, phù hợp với các golfer mới tập.
Ngoài những cách cầm gậy thì lực cầm gậy cũng là yếu tố quan trọng. Người cầm gậy phải biết điều chỉnh sao cho không quá chặt và quá lỏng. Lực phải phân bố tập trung vào tay thuận và sự kiểm soát gậy của 2 tay này phải như nhau.

Tư thế đứng

Thế đứng phụ thuộc vào mỗi cú đánh. Khoảng cách 2 chân rộng bằng vai, các ngón chân hướng ra ngoài tạo sự cân bằng, vững vàng và tạo sự thoải mái bằng cách trùng gối xuống. Đầu gậy thẳng hàng với đùi trái, mặt gậy đặt ở vị trí giữa bóng, cách mặt trong của đùi trái khoảng 5 inches.

Sau khi đã tạo được thế đứng đúng và chuẩn thì bạn cần phải kết hợp với cách cầm gậy golf. Golf thủ cần phải chắc chắn là đã cầm gậy một cách tự nhiên, hai bàn tay tạo thành hình chữ V và có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán.

Vậy sau khi biết được tư thế đứng là cách cầm gậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn những kỹ thuật golf cơ bản.

Kỹ thuật Swing

Để thực hiện tốt được cú Swing trong golf, golfer cần phải cảm nhận rõ sự tiếp xúc giữa bóng và gậy và những cú swing golf giống như vòng quay của một chiếc compa. Phần cột sống và đầu của bạn phải thẳng cùng với tay cầm gậy và hông tiến hành xoay thành một vòng giống như xoay compa. Khi bạn đã thực hiện được như vậy thì bạn đã có một vòng swing tuyệt vời và hoàn hảo.

Cách thực hiện như sau:

Tư thế chuẩn bị: Bạn hãy đặt bóng đối diện với ngón chân cái của bạn, dang hai chân đủ rộng và thoải mái, thân trên của bạn nghiêng về phía bóng golf tạo ra đường thẳng với chân trái.

Dừng gậy: Để sở hữu cú đánh Driver mạnh, golfer cần phải chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Vai và hông bạn nhấc theo vòng quay của gậy.

Hạ gậy: Trong quá trình sử dụng sức mạnh cho cú đánh, bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái, khuỷu tay phải chạm vào hông là lúc bạn có thể hạ gậy.

Đánh bóng: Trong quá trình vung gậy bạn cần duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay, khi chạm bóng chú ý giữ đầu hướng về sau để đảm bảo cú đánh của bạn được cao và xa. Khi đã giữ đúng góc đánh, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Putting (Kỹ thuật gạt bóng)

Gạt bóng là kỹ thuật golf để bạn có thể đưa bóng vào lỗ golf và kết thúc hố golf. Đây là thời điểm mà bóng đã ở ngay trước lỗ golf. Thế nhưng, kỹ thuật này trông vậy chứ không hề đơn giản và bạn tuyệt đối không được chủ quan.

Trước khi gạt bóng vào trong hố golf, bạn cần xem những cú gạt bóng của mình có hình dạng thế nào thì mới thực hiện được. Nên quay về phía miệng hố và nhìn về phía bóng của bạn. Khi gạt bóng từ trên cao xuống bạn có thể thấy đường bóng đánh bi một cách rõ ràng hơn rất nhiều.

Điều quan trọng khi bạn gạt bóng từ dưới lên là phải quan sát góc nghiêng của bóng lăn. Bởi nó sẽ giúp cho bạn một cái nhìn toàn vẹn với cú gạt bóng ở bề mặt nghiêng.

Để có thể thực hiện được cú gạt bóng tốt, bạn cần đặt bóng nằm trên đường ngang với mép chân trai. Bạn nên giữ trọng tâm của gậy chính xác để bóng có thể lăn được vào hố golf.

Trên đây là một số kỹ thuật golf cơ bản mà các golf thủ cần nắm rõ trước khi bắt đầu tham gia vào môn thể thao này. Ngoài những kỹ thuật golf thì việc chuẩn bị bị đầy đủ các thiết bị, phụ kiện golf, bộ gậy là điều mà các Golfer mới chơi cận chú ý. Và Linking Golf là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm Golf uy tín, chất lượng. Cùng với đó là giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu của người mới bắt đầu.

Để biết thêm chi tiết về những sản phẩm này hoặc mọi thắc mắc về kỹ thuật golf, quý khách vui lòng liên hệ với Linking Golf qua Hotline 0933748588.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay:0933748588
Linking Golf
popup

Số lượng:

Tổng tiền: