Sau 2 năm gậy golf mới mất giá bao nhiêu % ?

23/01/2019, ĐINH TUẤN LINH

Những cây gậy golf mới luôn có sức hút mãnh liệt đối với người đam mê golf. Nắm bắt được tâm lý đó, các hãng sản xuất gậy golf nổi tiếng trên thế giới cho ra mắt liên tục các thế hệ gậy golf mới hàng năm. Chắc chỉ có những đại gia hay những người chơi chuyên nghiệp mới đủ khả năng nhanh tay sở hữu những cây gậy golf mới ra ở cái giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Gậy golf mới rất đắt, đó là sự thật không thể phủ nhận, nhưng bạn có thắc mắc nó sẽ còn giá trị thế nào sau 2 năm không?

gậy golf

Gậy golf mới tụt giá mạnh chỉ sau 2 năm

Cái gì mới thì đều đắt là nguyên lý định giá rất hiển nhiên của các nhà sản xuất. Gậy golf mới luôn được quảng cáo là sử dụng vật liệu tiên tiên nhất, công nghệ hiện đại nhất nên đương nhiên giá của nó cũng luôn cao nhất trong series dòng sản phẩm cùng hãng. Không phải ai khác mà chính là các hãng sản xuất tự phải giảm giá các sản phẩm cũ của mình mỗi khi cho ra mắt một sản phẩm mới.

Gậy golf Taylormade Iron M5 mới ra có giá 999,99$

Gậy golf Taylormade Iron M5 mới ra có giá 999,99$

Hãy cùng xem xét đến giá của các thế hệ gậy M1 đến M6 của Taylormade qua các năm. Trong năm 2019, Taylormade cho ra mắt thế hệ gậy golf  M5 có giá 999,99$, ngay lập tức các dòng M3 và M4 trước đó đều phải đồng loạt giảm giá. Còn nhớ vào 2 năm trước, khi hãng lần đầu giới thiệu chiếc Iron M1 đầu tiên, nó cũng có giá 999,99$, nhưng nay chỉ còn 699,99$. Vậy là sau 2 năm, gậy golf mới chỉ còn 70% giá trị ban đầu. Nếu đã thích chiếc M2, M3 hay M4 từ lâu mà không muốn mua hàng đã qua sử dụng thì thời điểm hãng vừa ra M5 này rất thích hợp để bạn móc hầu bao.

Gậy golf Taylormade Iron M2 nay chỉ còn 699,99$

Gậy golf Taylormade Iron M2 nay chỉ còn 699,99$

Ngay đến gậy golf mới nguyên seal, chưa qua sử dụng cũng tự sụt giá mạnh chỉ qua 2 năm nên các  golfer cũng đừng quá thất vọng khi cây gậy golf cũ của mình đã sử dụng 2 năm nay chỉ có thể bán lại với một nửa giá. Theo quy luật của thị trường, các cây gậy golf sau 2 năm đều chịu chung số phận mất giá trầm trọng. Đó là xét về mặt giá trị hàng hóa, còn về mặt giá trị sử dụng, nếu bạn đang sở hữu một cây gậy đánh golf  chính hãng thì hãy yên tâm rằng nó vẫn giữ nguyên giá trị sử dụng dù 2 năm đã qua.

 

Viết bình luận