Chơi golf nghiệp dư tốn bao nhiêu tiền?

23/01/2019, ĐINH TUẤN LINH

Chơi golf không chỉ cần sự yêu thích và năng khiếu, để bắt đầu, bạn cần phải có sự chuẩn bị sẵn về mặt kinh tế. Cùng Linking Golf tìm hiểu xem một golfer nghiệp dư sẽ tốn bao nhiêu tiền cho môn thể thao quý tộc này nhé!

Các dụng cụ, trang bị để ra sân tiêu tốn của golfer nhiều tiền nhất

Danh sách các trang bị cần thiết, không thể thiếu đối với mọi golfer khi ra sân là gậy golf, bóng golf và trang phục chơi golf.

  • Chi phí đầu tư cho gậy golf

Gậy golf là khoản đầu tư tốn kém và xứng đáng nhất mà bạn phải bỏ ra nếu muốn bắt đầu chơi golf. Chi phí đầu tư cho gậy golf không có giới hạn cụ thể, một đại gia có thể bỏ ra hàng trăm triệu cho bộ gậy golf của mình, nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí thì chỉ với 15 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một bộ gậy golf cũ chất lượng. Bằng mức giá này, đôi khi còn không đủ cho một cây gậy sắt mới, ví dụ như gậy sắt mới của Titleist hay Taylormade đều có giá trên 20 triệu đồng.

Bộ gậy golf cũ Mizuno 12 cây giá chỉ 15.915.000 tại Linking Golf

Bộ gậy golf cũ Mizuno 12 cây giá chỉ 15.915.000 tại Linking Golf

Ngoài ra, người chơi nghiệp dư hoặc golfer mới nhập môn không nhất thiết phải đầu tư hoàn chỉnh một bộ gậy golf 12, 14 cây gậy, rất nhiều người chơi nói rằng 9 gậy là đủ cho một buổi chơi golf hoàn hảo. Nếu vậy thì có thể bạn chỉ mất tầm hơn 10 triệu đồng để mua gậy golf cũ.

 Mua gậy golf cũ chỉ là một lời khuyên thiết thực về mặt kinh tế vì gậy golf cũ giúp golfer tiết kiệm tới 70% chi phí trong khi chất lượng gậy vẫn tốt tới 90%. Là một golfer nghiệp dư, bạn dự định sẽ chi trả bao nhiêu cho bộ gậy golf của mình?

  • Mua bóng golf bao nhiêu tiền thì vừa?

Bóng golf là sản phẩm quan trọng thứ 2 chỉ sau gậy golf 

Bóng golf là sản phẩm quan trọng thứ 2 chỉ sau gậy golf 

Một hộp bóng golf tốt có giá từ 500 ngàn đồng. Quyết định cuối cùng mua bóng golf dưới 1 triệu hay trên 1 triệu còn tùy vào mục đích mà bạn tìm kiếm ở bóng golf.

  • Trang phục chơi golf cũng là một khoản bắt buộc

Trang phục là một phần của golf

Trang phục là một phần của golf

Golf là môn thể thao bắt nguồn từ giới quý tộc nên nó có những quy tắc về trang phục nhất định. Dù chỉ là người chơi nghiệp dư, không tham gia thi đấu chuyên nghiệp nhưng chỉ cần ra sân là bạn phải ăn mặc theo những tiêu chuẩn nhất định của làng golf. Các cửa hàng bán đồ chơi golf đều cung cấp đầy đủ các loại trang phục cần thiết từ đầu đến chân cho golfer. Trang phục chơi golf đều là những sản phẩm của các thương hiệu có tiếng trong và ngoài nước. Với khoảng 3 – 4 triệu, bạn đã có một bộ đồ chơi golf cực chất từ các thương hiệu danh tiếng như Puma, Adidas, Callaway,… Lựa chọn mềm hơn là quần áo golf của thương hiệu Handee trong nước có giá chưa đến 1 triệu đồng.

Golfer nên đầu tư cho mình một đôi giày golf tốt

Golfer nên đầu tư cho mình một đôi giày golf tốt

Một golfer nghiệp dư có thể tiết kiệm chi phí ở nhiều khoản nhưng đừng bao giờ tiếc tiền đầu tư vào một đôi giày golf tốt. Từ 3 triệu đồng trở  lên, bạn tha hồ chọn cho mình một đôi giày golf chính hãng từ các thương hiệu Ecco, FootJoy, Honma, Mizuno hay Nike,….

Các chi phí khác

Ngoài những dụng cụ, trang bi chơi golf bắt buộc kể trên, người chơi còn phải thanh toán phí vào sân theo các hình thức sau: khách vãng lai, hội viên hoặc khách mời của hội viên.

Phí vào sân phụ thuộc vào đẳng cấp sân bạn chọn. Đối với một sân golf tầm trung, hội viên sẽ mất khoảng từ 500 cho một lượt vào sân.

Kết luận

Tổng kết lại, một golfer nghiệp dư chỉ cần một khoản chi phí từ 20 triệu là có thể chơi golf thỏa thích, không quá nhiều cho môn thể thao thường được định nghĩa chỉ dành cho người giàu phải không nào. Để mua gậy golf, trang phục, phụ kiện golf chính hãng chất lượng, giá tốt, bạn nhớ ghé thăm Linking Golf – hệ thống phân phối đồ golf uy tín nhất Việt Nam.

- Cơ sở 1: 11k4 Phùng Chí Kiên, phường 7, Vũng Tàu

Sđt: 0939 232 868

- Cơ sở 2: Số 61, Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0933 74 8588

 

Viết bình luận