Cây gậy golf nào được bán nhiều nhất thế giới?

17/01/2019, ĐINH TUẤN LINH

Một bộ gậy golf cơ bản bao gồm 12 cây nhưng không phải người chơi golf nào cũng sắm đủ 12 cây gậy chơi golf. Những người chơi nghiệp dư hoặc mới gia nhập bộ môn golf thường có xu hướng chọn mua những cây gậy quan trọng nhất. Có 3 loại gậy golf mà bất kỳ golfer nào cũng cần có, và đó cũng chính là 3 loại gậy golf được bán nhiều nhất thế giới: gậy sắt (iron), gậy drivergậy gạt (putter)

Gậy sắt (iron)

Gậy sắt (iron)

Gậy sắt là loại gậy golf được bán nhiều nhất trên thế giới

Trong thi đấu chuyên nghiệp, người chơi có thể mang tối đa 14 cây gậy golf, trong đó có tới 8 cây sắt. Nhìn vào số lượng gậy sắt trong túi gậy golf của người chơi, không nghi ngờ gì khi gậy sắt là loại gậy golf được bán nhiều  nhất trên thế giới.

Một bộ gậy sắt đầy đủ được đánh số thứ tự từ 3 đến 9, số càng nhỏ thì gậy càng dài và các gậy có chữ PW, AW, SW, LW là gậy đánh cát. Bên cạnh gậy sắt, các nhà sản xuất còn làm ra các cây gậy lai như Hybrid có thể thay thế cho gậy 3 iron và 4 iron. Mặc dù gậy lai có nhiều ưu điểm nhưng những cây gậy sắt cơ bản ban đầu đương nhiên vẫn được bán ra nhiều hơn. Sau khi kỹ thuật đã lên, người chơi có thể đổi sang các loại gậy khác nhưng những người chơi nghiệp dư hoặc chơi giải trí thường vẫn trung thành với bộ gậy sắt vốn có của mình. Đó là lí do dù các thương hiệu golf hàng năm cho ra mắt hàng loạt các phiên bản gậy mới nhưng mẫu gậy bán chạy nhất vẫn là các loại gậy sắt cơ bản cho người chơi nghiệp dư.

Gậy gạt (gậy putter)

Các nhà sản xuất không ngừng cải tiến thiết kế gậy putter

Cây gậy đóng góp nhiều điểm số nhất cho golfer không đâu khác chính là gậy putter. Người ta thống kê rằng, trong một vòng golf, số điểm của golfer sẽ thu được như sau:

Putting: 35 – 40% tổng số điểm

Driving: 15 – 20% tổng số điểm

Iron, Fairway, Metal, Sand, Pitching & Chipping: 40 – 50% tổng số điểm

Gậy Putter là cây gậy cuối cùng đưa bóng vào lỗ, giúp bạn đến với chiến thắng gần nhất nên luôn được các golfer coi trọng. Các hãng sản xuất không ngừng cải tiến, đa dạng hóa thiết kế của gậy putter để giúp người chơi giành được nhiều lợi thế hơn trong cú gạt bóng cuối cùng. Bởi vậy đừng ngạc nhiên khi thấy một golfer mua đến vài chiếc gậy putter.  

Gậy Driver

Hãy đầu tư một cây gậy driver tốt để đem lại lợi thế ngay từ cú phát bóng

Gậy driver có thiết kế mặt gậy lớn, còn được gọi là gậy phát bóng ở những hố dài. Gậy golf Driver đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem lại lợi thế chiến thắng, bởi vậy người chơi golf luôn sẵn sàng đầu tư ít nhất một cây gậy Driver tốt phù hợp với trình độ của mình.

 

Viết bình luận